Được quan tâm, chăm lo về nhiều mặt, công nhân Công ty gạch ngói Quỳnh Lâm hăng say lao động sản xuất, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung.

Được quan tâm, chăm lo về nhiều mặt, công nhân Công ty gạch ngói Quỳnh Lâm hăng say lao động sản xuất, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung.

(HBĐT) - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Gạch Ngói Quỳnh Lâm Nguyễn Trọng Phúc cho biết: Tổ chức công đoàn Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm đã khẳng định vai trò chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, cùng với chính quyền tổ chức tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tạo sự phát triển ổn định và bền vững.

 

Công đoàn là cầu nối giữa Ban Giám đốc với công nhân; tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty các vấn đề liên quan đến người lao động, góp phần giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa người quản lý và người lao động. Công ty hiện có 50 cán bộ, kỹ sư và CNLĐ, 100% người lao động tham gia tổ chức công đoàn và được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được trang bị bảo hộ lao động và thực hiện các quy định an toàn lao động. Năm 2015, công ty đã chi hơn 600 triệu đồng để mua, đóng BHXH, BHYT cho công nhân.

Để hỗ trợ cho người lao động khi bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là với những bệnh và các loại thuốc đặc trị không thuộc danh mục chi trả của bảo hiểm của Bộ Y tế, Công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty, xây dựng quy định về công tác quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho công nhân; thc hiện nhiều hỗ trợ khác cho người lao động như thăm hỏi khi khó khăn đột xuất, hiếu, hỉ, hỗ trợ riêng cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn... Năm 2015, công ty gạch ngói Quỳnh Lâm đã hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Đồng 5 triệu đồng khi vợ anh nằm viện. Công ty tặng quà tết cho tất cả các công nhân nhân dịp tết nguyên đán. Công toàn tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại định kỳ; tổ chức các chương trình văn nghệ, tặng quà cho chị em nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10... Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty xây dựng Nhà văn hóa công ty để anh chị em công nhân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Công đoàn Công ty luôn đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của công nhân để có những đề xuất với ban lãnh đạo, từ đó tìm hướng giải quyết kịp thời, thỏa đáng những vấn đề nảy sinh. Nhờ vậy, người lao động Công ty luôn tích cực, hăng say tham gia sản xuất, không ngừng phấn đấu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần khẳng định vị thế của Công ty trên thị trường.

Anh Nguyễn Văn Đồng, công nhân phân xưởng xếp đốt đã có 26 năm gắn bó với công ty tâm sự: Chính sự chăm lo thiết thực đó mà người lao động coi Công ty thực sự là mái nhà chúng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm… Công ty tranh thủ hiệu quả sự hỗ trợ hoàn thiện dây chuyền công nghệ nung gạch liên tục kiểu đứng hiệu xuất cao bằng cơ giới và tự động góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và tiết kiện chi phí đầu vào của sản phẩm. Sản phẩm của ty luôn bảo đảm chất lượng, tỷ lệ sản phẩm A luôn đạt trên 93%, tiết kiệm từ 10-40% định mức tiêu hao vật tư trên một đơn vị sản phẩm; bảo đảm an toàn lao động, bảo đảm thu nhập cho người lao động đạt 3,5 - 4 triệu đồng người/tháng.

 

                                                                   

                                                          Thu Thủy (CTV)

 

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục