Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tuổi cao – gương sáng giai đoạn 2011 – 2015.

Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tuổi cao – gương sáng giai đoạn 2011 – 2015.

(HBĐT) - Ban đại diện Hội NCT huyện Đà Bắc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2011 - 2015.

 

Trong 5 năm qua, Ban Đại diện hội NCT huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà bước về NCT, do đó các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” được các cấp Hội thực hiện đồng đều, sâu rộng. Tính đến nay, toàn huyện có trên 2.500 NCT trực tiếp lao động sản xuất các lĩnh vực kinh  tế; trên 2.000 hội viên tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Các cấp hội đã hỗ trợ trên 450 học sinh các cấp thuộc diện khó khăn vượt khó học giỏi. NCT đã tham gia hòa giải mâu thuẫn 47 vụ việc tại cơ sở; cảm hóa, giáo dục 23 đối tượng lầm lỡ hoàn lương. Hàng năm, trên 95% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa và hội viên NCT đạt danh hiệu “ông bà, cha mẹ mẫu mực”...

 

Triển khai công tác hoạt động giai đoạn 2016 - 2021, Hội NCT các cấp huyện Đà Bắc thống nhất vận động từ 95 - 97% NCT tham gia tổ chức Hội; 100% NCT hiểu biết Luật NCT; 100% chi hội xây dựng được các loại hình CLB; phối hợp với các ngành thực hiện tốt việc xóa nhà tạm, dột nát đạt 70%...

 

Tại hội nghị, Hội NCT tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện Đà Bắc tặng giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động Hội NCT; Hội NCT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 44 cá nhân có nhiều đóng góp trong phát huy vai trò NCT.

 

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất bầu 13 đồng chí dự Đại hội Hội NCT tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

* Vừa qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giai đoạn 2011 – 2015.

 

Những năm qua, hoạt động của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cao Phong luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, do vậy đã phát triển với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút được sự tham gia của lớp người cao tuổi. Đến nay, toàn huyện có trên 4.600 hội viên người cao tuổi. 5 năm qua, hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện thăm hỏi và trao tặng trên 7.000 suất quà cho người cao tuổi nghèo, cô đơn, ốm đau bệnh tật nhân các dịp lễ, tết. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho trên 2.000 người cao tuổi với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được thực hiện tốt, đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi từng bước được cải thiện, tạo niềm vui, lạc quan đối với người cao tuổi. Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, hàng năm có trên 75% người cao tuổi đạt danh hiệu này; 90 – 95% gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa và danh hiệu “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

 

Hội nghị đã thông qua quyết định kiện toàn Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cao Phong giai đoạn 2016 – 2021 với 9 ông, bà và thống nhất bầu ra 9 đại biểu đi dự đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh Hòa Bình.

 

Tại hội nghị, 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi giai đoạn 2011 – 2015 được nhận bằng khen của T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam, 2 tập thể được nhận giấy khen của Hội Người cao tuổi tỉnh, 3 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cao Phong.

 

 

                            

                                                                                  P.V 

 

 

                                                                                        

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục