Trong dịp nghỉ lễ 30/4, khắp 3 miền đều xảy ra nắng nóng diện rộng, riêng miền Trung nắng nóng gay gắt.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 27/4 - 3/5, thời tiết trên khắp cả nước ít biến động, nhiệt độ giữa các vùng không chênh lệch nhiều, phổ biến nắng nóng.

Tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ, nền nhiệt từ ngày 27 - 30/4 giảm nhẹ 2-3 độ C do tác động của không khí lạnh yếu tràn xuống. Nhiệt độ cao nhất hạ xuống còn khoảng 25-29 độ C, ban đêm lui về mức 23 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá.

Sau đó từ ngày 1/5, khu vực này sẽ tăng nhiệt trở lại, tăng mạnh từ ngày 2/5 với nền nhiệt cao nhất được dự báo có thể lên tới 34-35 độ C.

So với Đông Bắc, nền nhiệt khu vực Tây Bắc Bộ sẽ cao hơn từ 2-3 độ C. Từ 2/5, nhiều nơi có thể trên 36 độ C.

Vào đến miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 27 - 29/4 duy trì nền nhiệt phổ biến 28-35 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ. Từ 30/4, dọc miền Trung sẽ tăng nhiệt thêm 1-2 độ C, nắng nóng gay gắt.

Khu vực Tây Nguyên thời tiết ít biến động, nhiệt độ từ 20-35 độ C. Riêng chiều tối 3 ngày từ 27-29/4, khu vực này được dự báo có thể có mưa rào và dông, trong cơn dông có thể xuất hiện tố, lốc và mưa đá.

Vào đến Nam Bộ, trong suốt 7 ngày từ 27/4 - 3/5, khu vực này tiếp tục xảy ra nắng nóng, trời không mưa, nền nhiệt phổ biến 36-37 độ C, ban đêm lui về mức 25-27 độ C.

 

                                                       

                                                                            Theo: Vietnamnet

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục