Đông đảo nhân dân xã Xuân Phong đến đăng ký khám bệnh tại Ngày hội.

Đông đảo nhân dân xã Xuân Phong đến đăng ký khám bệnh tại Ngày hội.

(HBĐT) - Huyện Đoàn Cao Phong vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Xuân Phong.

 

Tại Ngày hội, 15 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa huyện đã khám, tư vấn sức khỏe cho trên 250 người dân, phát miễn phí 200 đơn vị thuốc, trị giá trên 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, tư vấn sức khỏe sinh sản, hướng dẫn cách phòng, tránh các bệnh mùa hè cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung hướng tới kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, đồng thời nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam và các chương trình, CVĐ của T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ.

 

 

                                                                           H.Y

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục