(HBĐT) - Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, trong những ngày tiếp theo, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía tây, thời tiết nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

 

Nhiệt độ tại một số địa phương như sau: Thành phố Hòa Bình giao động từ 26 - 37 0C; Mai Châu: 25 - 37 0C; Kim Bôi: 25 - 36 0C; Chi Nê:  26 - 36 0C. Lạc Sơn: 26 - 37 0C. Hình thái thời tiết phổ biến là ngày nắng nóng, đêm không mưa.

 

Nắng nóng ở các tỉnh Tây Bắc bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 10/5.

 

Để đảm bảo sức khỏe, người dân cần tránh ở ngoài trời nắng lâu, tránh ra đường vào thời gian nhiệt độ tăng cao nhất trong khoảng  từ 11 h trưa đến 1 giờ chiều và nên uống nhiều nước nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

 

 

     

                                                                              P.L

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục