Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 10/5, có một đợt không khí lạnh từ phương bsắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ. Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội sẽ chấm dứt nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hôm qua (8/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây có cường độ ổn định, nắng nóng trên diện rộng tiếp tục bao phủ khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, các tỉnh trung Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ.

Các nơi như Mường Tè (Lai Châu), Mường La (Sơn La) và Yên Châu (Sơn La) đều ở mức 38,8 độ C; các tỉnh Trung Bộ nóng bức nặng hơn như: Hương Khê (Hà Tĩnh) lên tới 39,1 độ C; Con Cuông (Nghệ An) 39,5 độ C; Tương Dương (Nghệ An) nóng nhất 39,7 độ C. Đồng Phú (Bình Phước) 39 độ C, Tài Lài (Đồng Nai) 38,4 độ C; Mộc Hóa (Long An) 38,5 độ C.

Dự báo ngày hôm nay (9/5), vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển chậm về phía đông nam. Theo đó, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì trên khu vực phía tây Bắc Bộ và mở rộng ra các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, cùng các tỉnh Nam Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi lên tới 38-40 độ C.

Khoảng đêm về sáng ngày 10/5, có một đợt không khí lạnh từ phương bắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ, nén rãnh áp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây đầy dần lên. Nắng nóng ở miền Bắc giảm dần rồi chấm dứt, sau đó thời tiết mát mẻ lan tỏa xuống các tỉnh bắc Trung Bộ khiến nắng nóng tại đây cũng giảm theo.

Trong khi đó khu vực trung Trung Bộ và Nam Bộ sẽ duy trì trong 2 ngày tới, từ ngày 12/5 nắng nóng ở các địa phương trên sẽ giảm dần.

                                                                      

                                                                     Theo Vietnamnet

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục