Được tin con trai dẫn bạn gái về nhà giới thiệu, bà Hân mừng lắm. Bà đã 60 tuổi rồi, mà trưởng nam chưa có người nâng khăn sửa túi, nên sốt ruột lắm. Mà nó cũng đã gần “tam thập” rồi chứ ít ỏi nữa đâu. Nay thì nở mày, nở mặt nhá…Sau khi phân công chồng con đi nhốt gà, vịt và ngâm gạo nếp, bà mới “a lô” cho các dì, các cô trong họ hàng…Này, nó bảo, bạn gái nó làm ở doanh nghiệp tư nhân, con nhà đàng hoàng lắm. Ông bà nhà ấy chỉ có 2 con nên. nó cũng được “cưng chiều”, nhưng chịu khó lắm nhá. Mai mọi người đến xem mặt “cháu dâu” tương lai nhé…

Ngày con trai dẫn bạn về, thị trấn quê bà nắng mới chiếu tưng bừng. Ngoài vườn chim hót véo von…Trong nhà, các bác, các cô, dì cười nói, đi lại nhộn nhịp; việc nào, việc ấy cứ là tăm tắp…Kìa xe đã về. Chiếc xe tắc-xi Lúa Nương vút thẳng vào sân. 2 người ló ra khỏi xe. Mà sao, bạn gái nó mãi chẳng chui ra nhỉ. Phải hò “kéo pháo” 2 lần, con trai mới “nhấc” cô ấy ra khỏi ghế ngồi. À, mà tại cái váy Mi-ni Jiúp quá chật và quá ngắn, nên mãi mới nhấc nổi người lên được. Cô e thẹn chào mọi người, nhưng tay lại e ấp như che trước ngực, vì “sân bay” lộ rộng quá. Nghe giới thiệu tên là Kiều Sương. Khuôn mặt cũng ưa nhìn đấy chứ, da trắng ngần. Nhưng mà mấy dì, mấy cô đang thì thầm điều gì về trang phục của nó hay sao ấy. Có dì còn lắc đầu” “khiếp, thế mà nó dám mặc”. Bà Hân còn mải nói chuyện với mấy bác hàng xóm đến chơi, nên chẳng để ý thêm…

  

Nhưng lúc xong bữa cơm, “cô dâu” tương lai bê mâm bát ra giếng rửa cùng mấy dì, mấy cô, thì bà phải quan tâm. Theo ánh nhìn, có vẻ hất hàm của dì út, bà nhìn sang. Dưới nắng ban trưa lấp loá, chiếc áo thun mỏng, “quấn” chặt ních vòng một của Sương làm mấy dì đỏ cả mặt. Còn gì nữa kia, cái quần bò thiếu vải ở phần cạp hay sao, mà nó “lộ” nguyên một nửa phần đáng lẽ phải kín đáo kia chứ (mà sau này nghe con trai giải thích, đó là quần bò trễ cạp. Mốt đấy!). Lúc nó ngồi rửa bát, nhìn từ phía sau, thấy da thịt vòng ba của nó cứ muốn trồi ra khỏi quần. Trời đất! May mà mấy chú, mấy bác không có việc gì ngoài giếng, nên đỡ ngượng.

  

Bà vẫy anh con trai lại và chỉ. Chàng đỏ bừng mặt và thoáng buồn. Câu nói của mẹ làm anh đỡ bối rối: “May mà nó có vẻ mau mắn, hay lam, hay làm…Phải chỉ bảo nó thêm nhé”./.

                                                                             

 

 

                                                                                     Bùi Huy

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục