(HBĐT) - Để tiếp tục chăm lo cho NCT, góp phần thực hiện hiệu công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Luật NCT, Hội đồng quản lý Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh năm 2019.


Kế hoạch được ban hành nhằm tiếp tục tổ chức vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã nhằm tạo được nguồn lực giúp đỡ NCT nghèo, đau yếu, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa… sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động, lực lượng vũ trang (LLVT); các đơn vị, trường học, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái, hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT các cấp trong tỉnh. Tăng cường sự phối hợp giữa Hội đồng quản lý Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT với các cấp, ngành để chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ NCT nghèo vươn lên trong cuộc sống; thành lập, nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Từ nguồn vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đặc biệt là giúp đỡ một bộ phận NCT đau yếu, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa… như: thăm hỏi, tặng quà NCT nghèo vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm; thăm hỏi khi NCT đau yếu; phúng viếng, tiễn đưa khi qua đời. Hỗ trợ các hoạt động văn hóa, TD-TT, chăm sóc sức khỏe, mừng thọ, hỗ trợ NCT khi gặp rủi ro do thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ xóa nhà tạm cho NCT, thành lập, nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. 

Đối tượng vận động Quỹ gồm: CBCCVC, LLVT đang công tác trên địa bàn tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh (không vận động toàn dân). Tổ chức vận động, quyên góp trong tỉnh. Thời gian vận động: Từ ngày 5/3 - 30/5/ 2019.  Mức vận động: Do các cá nhân, tổ chức tự nguyện đóng góp.


                               P.V (TH)

Các tin khác


Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Ngăn chặn nạn quấy rối các số điện thoại khẩn cấp 115, 114, 113

(HBĐT) - "Alô, cấp cứu 115 xin nghe!” - Bác sỹ Chu Xuân Khánh, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhấc điện thoại lên nghe nhanh gọn, nhưng đầu dây bên kia một giọng nữ trẻ văng ra những lời thô thiển. Trung bình, số 115 đặt tại Khoa tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi/ngày, nhưng có ngày 100% cuộc gọi đều là quấy rối, báo tin giả, nháy máy...

Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt

(HBĐT) - Ngày 14/8, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện Cao Phong tổ chức Chương trình "Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt”. Tham dự có 40 gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Cao Phong.

Hỗ trợ, ủy thác gần 19 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc cho thanh niên

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, trong 7 tháng năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả.

Siết chặt các cuộc thi nhan sắc và danh hiệu tự phong

Mặc dù nghị định Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 có quy định rất rõ ràng rằng, mọi cuộc thi nhan sắc, người đẹp phải được cấp phép, nhưng thực tế vẫn có những cuộc thi "lách luật” hoặc ngang nhiên diễn ra, bất chấp sự phản ứng của dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một mặt yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cuộc thi này, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục sửa đổi Nghị định 79 cho phù hợp hơn với thực tế.

Phòng, tránh tai nạn điện gây hậu quả chết người

(HBĐT) - Chỉ từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn điện, 4/5 vụ gây hậu quả chết người. Trước đó, theo số liệu tổng hợp từ Sở Công Thương, năm 2017, trong tỉnh xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 1 người bị thương nặng. Năm 2018 xảy ra 2 vụ tai nạn điện làm 2 người chết. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn điện do người dân bất cẩn, mất an toàn trong sử dụng điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục