(HBĐT) - Theo Ủy ban MTTQ tỉnh, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, Ban Quản lý Quỹ vì người nghèo đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành với chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Kết quả đã có 92.972 suất quà Tết được trao cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong tỉnh, tổng trị giá trên 45,5 tỷ đồng. Cụ thể, từ nguồn ngân sách địa phương đã trao 27.091 suất quà, trị giá trên 13,54 tỷ đồng; Quỹ vì người nghèo Trung ương phân bổ 850 suất quà, trị giá 600 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh phân bổ 5.726 suất quà, trị giá trên 3,52 tỷ đồng; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ 46.321 suất quà, trị giá trên 17,57 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức thành viên vận động hoặc trích quỹ phúc lợi tặng 8.869 suất quà, trị giá trên 8,2 tỷ đồng; các đơn vị ủng hộ trực tiếp tới người dân 3.095 suất quà, trị giá trên 1,64 tỷ đồng; tiếp nhận ủng hộ bằng hiện vật để trao cho người dân 1.020 suất quà, trị giá 450 triệu đồng.

 Nguồn Quỹ vì người nghèo tỉnh định mức hỗ trợ trung bình 700 nghìn đồng/suất, thấp nhất 300 nghìn đồng/suất, suất cao nhất 6 triệu đồng dành cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

C.L


Các tin khác


Kỷ niệm 60 năm phong trào “ Nghìn việc tốt”

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại trường TH&THCS Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt”, Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn và tuyên dương tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Hòa Bình năm 2023; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

(HBĐT) - Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao, nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời gian tới.

Cán bộ, công chức không uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa các ngày làm việc

Cán bộ, công chức, viên chức không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc, không tụ tập ăn, uống đông người trong giờ làm việc.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ trên 500 người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 

Hòm "Quỹ nhân đạo" Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Đồng tiền nhỏ - nghĩa tình lớn

(HBĐT) - Thấu hiểu được những khó khăn, gánh nặng của bệnh nhân nghèo khi phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã có những mô hình thiết thực nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ người bệnh. Những hòm "Quỹ nhân đạo” được đặt trong bệnh viện, các bưu cục xã, phường đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái”, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hướng tới xây dựng “Hạnh phúc cho mọi người”

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục