Tại cuộc họp công tác báo chí tỉnh Sóc Trăng tháng 11, Ban tổ chức Lễ hội Óc om bóc - Đua ghe Ngo khu vực đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019 đã giới thiệu các nội dung chính thức của lễ hội.
Có 58 đội ghe Ngo nam và nữ các tỉnh ĐBSCL tranh tài.

Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức lễ hội Lễ hội Óc om bóc - Đua ghe Ngo với quy mô khu vực ĐBSCL định kỳ hai năm/lần. Năm 2019, là lần thứ tứ Sóc Trăng tổ chức lễ hội cấp khu vực do Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là nhà tài trợ kim cương của lễ hội.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11-11, gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi. Cụ thể, có chín hoạt động sẽ của lễ hội sẽ diễn ra tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, bao gồm giải đua ghe Ngo với 58 đội ghe ngo tham dự; tổ chức phục dựng lễ Cúng Trăng; Hội thi thả Đèn nước; phục dựng ghe Cà Hâu; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer. Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động Hội chợ triển lãm Thương mại, Du lịch và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP; giải Bi sắt vô địch đồng đội toàn quốc; ẩm thực đường phố; triển lãm ảnh nghệ thuật và triển lãm ảnh chuyên đề "Sóc Trăng xưa và nay”; Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê khu vực ĐBSCL.

Hoạt động chính của Lễ hội là giải Đua ghe ngo với hai nội dung thi đấu 1.000m đối với nữ và 1.200m đối với nam, diễn ra trong hai ngày 10 và 11-11. Đến nay, đã có hơn 46 đội ghe ngo nam và 12 đội ghe ngo nữ đăng ký tham gia tranh tài. Trong đó, ngoài tỉnh Sóc Trăng còn có các đội đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Kiên Giang.

Để chuẩn bị cho ngày khai hội, các đội ghe ngo cả nam lẫn nữ ở các phum, sóc trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực tập luyện với mong muốn đạt được thành tích cao trong mùa giải năm nay.


                        TheoNhandan

Các tin khác


Khách sạn thiệt hại vì nCoV

Nhiều khách sạn ở Nha Trang phải hoàn trả hàng tỷ đồng do đối tác Trung Quốc hủy phòng.

Yêu cầu rà soát, cách ly khách du lịch nhập cảnh từ Trung Quốc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công điện gửi các Sở quản lý nhà nước về du lịch rà soát, thống kê và cách ly những người nhập cảnh từ Trung Quốc.

Ngành du lịch tỉnh tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

(HBĐT) -   Ngay từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở VH - TT&DL tỉnh đã tích cực tuyên truyền tới các đơn vị kinh doanh và khách du lịch về cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 23/1 - 29/1 (tức ngày 29/12/2019 - 5/1/2020 Âm lịch) tổng khách du lịch đến tỉnh ước khoảng 95.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 4.100 lượt khách và khách nội địa là 90.900 lượt khách. Theo ghi nhận của Sở VH-TT&DL thì trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm ngày 3/2 không phát hiện bất cứ trường hợp khách du lịch nào có triệu chứng nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Ngành du lịch cần chuẩn bị phương án phục hồi khi hết dịch nCoV

Theo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn tại Hà Nội, nhiều đoàn khách hủy tour đến cuối tháng 3, thậm chí đến cuối tháng 4 trước thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Hương sắc Miền Đồi

(HBĐT) - Những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp về xã Miền Đồi (Lạc Sơn). Nhìn từ trên cao, Miền Đồi đẹp như một bức tranh sơn thủy, yên bình. Những cung ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại quanh các sườn đồi như những con sóng. Hương sắc mùa xuân lan tỏa khắp vùng, cuộc sống người dân nơi đây đang đổi thay từng ngày.

Hòa Bình đón 95 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

(HBĐT) - Trong 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán, từ ngày 23/1 - 29/1 (tức ngày 29/12/2019 - 5/1/2020 âm lịch), tổng khách du lịch đến Hòa Bình ước khoảng 95.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế là 4.100 lượt khách và khách nội địa là 90.900 lượt khách. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 42 tỷ đồng.        

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục