(HBĐT) - Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày là dịp để các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút lượng du khách, tập trung ở các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng và các điểm đến văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí.


Khu du lịch Meddom Pack (Cao Phong) đưa sản phẩm du lịch cánh đồng hoa hướng dương thu hút du khách đến tham quan, check in.

Các khu, điểm du lịch toàn tỉnh trong kỳ nghỉ lễ ước đón 170.000 lượt khách, trong đó có 15.000 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu ước đạt 125 tỷ đồng, tăng 31,6% so với cùng kỳ năm 2022. Nhờ đa dạng và tích cực xây dựng mới các sản phẩm du lịch, dịch vụ nhằm tăng tính trải nghiệm, nhiều điểm đến trên Khu du lịch hồ Hoà Bình, Khu du lịch Mai Châu; các huyện Kim Bôi, Cao Phong, Tân Lạc và TP Hoà Bình… có lượng khách đến tham quan tăng cao. Một số địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức các sự kiện văn hoá, lễ hội, thể thao nhằm phục vụ khách du lịch và người dân. Các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách được tăng cường. Chất lượng kinh doanh dịch vụ và phương tiện phục vụ khách được quản lý, kiểm soát tốt, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng gây mất trật tự an toàn đến tính mạng, tài sản của khách trong hoạt động du lịch.

Bùi Minh


Các tin khác


Du lịch và đầu tư xanh là chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm 2023

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm 2023 có chủ đề "Du lịch và đầu tư xanh”. Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra đúng ngày 27/9 tại Riyadh, Saudi Arabia.

Xã Nhân Mỹ khai thác lợi thế để phát triển du lịch

(HBĐT) - Là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đang nỗ lực từng bước đưa du lịch trở thành một trong những thế mạnh của địa phương. Từ đó khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển KT-XH, tạo việc làm, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Khám phá làng gốm hơn 500 năm tuổi

(HBĐT) - Nằm bên dòng sông Thu Bồn hiền hòa, thơ mộng, làng gốm Thanh Hà cách trung tâm thành phố Hội An (Quảng Nam) khoảng 3 km về phía Tây là nơi lưu giữ cách thức làm gốm thủ công. Từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tâm huyết ngày đêm miệt mài thổi hồn cho đất, lưu giữ và bảo tồn nghề truyền thống với hơn 500 năm tuổi.

Việt Nam giành nhiều giải thưởng du lịch thế giới năm 2023

Việt Nam giành chiến thắng ở 50 hạng mục hàng đầu tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á - châu Đại Dương diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào tối 6/9.

Du lịch số phải là một trong những động lực chính của nền kinh tế số Việt Nam

Ngày 7/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Du lịch cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục