Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trên địa bàn tỉnh hiện có 165 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ với tổng vốn đăng ký khoảng 27.000 tỷ đồng. Trong đó, có 60 dự án đầu tư về du lịch (khu du lịch, nghỉ dưỡng). Tiêu biểu như: dự án Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí Viên Nam (thành phố Hòa Bình); Khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp và hệ thống cáp treo Cuối Hạ (Kim Bôi); khu biệt thự nhà vườn, trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái tại xã Mông Hóa (thành phố Hòa Bình)...Hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật trên khu du lịch hồ Hòa Bình được đầu tư, nâng cấp đáp ứng yêu cầu của du khách, tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến.

Từ nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh đã bố trí 352,6 tỷ đồng cho các dự án hạ tầng du lịch. Nhiều dự án quan trọng, trọng điểm được bố trí bằng nguồn vốn đầu tư công; có 2 dự án sử dụng vốn ODA là Tiểu dự án "Xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch Khu di tích chùa Tiên, xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy”; Dự án "Phát triển hạ tầng du lịch tỉnh Hòa Bình”.

Trong năm 2023 có 2 dự án lớn được khởi công: Khu du lịch sinh thái Ngòi Hoa trên Khu du lịch hồ Hòa Bình với tổng vốn đăng ký trên 474 tỷ đồng; tuyến cáp treo Hương Bình (Lạc Thủy) với tổng mức đầu tư 1.700 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP du lịch nông thôn, tập trung chuẩn hóa điểm du lịch cộng đồng.

Công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch được quan tâm, thúc đẩy nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn vùng trung du và miền núi phía Bắc, điểm đến hấp dẫn du khách trong nước, quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


B.M

Các tin khác


Doanh nghiệp du lịch mong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài để tăng doanh thu

Theo các doanh nghiệp lữ hành, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được các Bộ, ngành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kéo dài thành 5 ngày nghỉ sẽ là dịp để doanh nghiệp lữ hành, các điểm vui chơi thu hút khách du lịch, tăng doanh thu.

Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế

Nhìn lại tiến trình phát triển của nền du lịch quốc gia, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho rằng, Việt Nam ghi nhận mức phục hồi mạnh mẽ của ngành này khi đạt được mức tăng trưởng tiệm cận với kết quả năm 2019. Song cho dù lấy lại được sức phát triển trước dịch Covid-19, du lịch nước ta đã tụt hậu đến 5 năm so với thực tế. Vì thế, trước sự cạnh tranh của nhiều thị trường lớn của thế giới, cũng như các nước láng giềng, du lịch Việt cần nỗ lực hơn nữa để bứt phá và định vị thương hiệu trên trường quốc tế.

Kích cầu du lịch từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Còn khoảng ba tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng thị trường du lịch đã khá sôi động. Ðây được xem là thời điểm "vàng” để doanh nghiệp lữ hành khởi động mùa cao điểm du lịch hè.

Bảo vệ vịnh Nha Trang để phát triển du lịch bền vững

Thành phố Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa đang trong dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển (1924 - 2024).

Ẩm thực giúp quảng bá, giới thiệu điểm đến và giữ chân du khách lâu hơn

Theo các chuyên gia du lịch, ẩm thực là một phần không thể thiếu của ngành du lịch, bởi nó góp phần quảng bá, níu giữ du khách thông qua sự độc đáo của từng món ăn, hương vị mang tính đặc trưng mỗi vùng miền.

Du lịch Hòa Bình thu hút khách quốc tế

Những tháng đầu năm 2024, du khách nội địa và du khách đến từ nhiều quốc gia tấp nập tham quan, khám phá các điểm đến du lịch Hoà Bình. Đáng chú ý, một số khu, điểm du lịch thuộc huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn đón lượng khách quốc tế tăng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục