(HBĐT) - Trong 2 ngày (22 và 23/8/2018), tại xóm Gò Lào, xã Phúc Sạn và xóm Đoi, xã Tân Mai (huyện Mai Châu), Trung tâm Trợ giúp pháp lý của nhà nước tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Mai Châu tổ chức truyền thông pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho trên 100 người dân của 2 xóm.


Nhân dân xóm Gò Lào, xã Phúc Sạn (Mai Châu) tham dự buổi tuyên truyền pháp luật.

Gò Lào và Đoi là 2 xóm đặc biệt khó khăn, thuộc địa bàn vùng hồ sông Đà, thu nhập và đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp và đánh bắt thủy sản trên vùng hồ sông Đà nên tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo khá cao. Bên cạnh đó, hai địa bàn này còn có một số gia đình có người khuyết tật và một số gai đình chính sách. Vì thế, việc truyền thông pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân là việc làm hết sức cần thiết. 

Tại hai xóm, các trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý của nhà nước tỉnh đã truyền thông, giới thiệu cho nhân dân về những quy định mới của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm để bà con hiểu rõ chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước trong thực hiện công cuộc xóa đói, giảm nghèo cho người dân nói chung và xóa nghèo pháp luật nói riêng. 

Tại các cuộc truyền thông, một số vướng mắc pháp luật của người dân liên quan đến các quyền dân sự, hành chính đã được các Trợ giúp viên pháp lý hướng dẫn, tư vấn kịp thời từ đó giúp bà con sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình trong sản xuất và đời sống để xây dựng gia đình no ấm, làng bản giàu đẹp./.

 

Mai Huệ (Sở Tư pháp)


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục