(HBĐT) - Ngày 20/12, Liên đoàn lao động huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CN VCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư Huyện ủy.


Năm 2018 với nhiều khó khăn thách thức trong đời sống xã hội, có tác động trực tiếp tới phong trào CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn huyện, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy Mai Châu, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn với chính quyền, chuyên môn các cấp, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Có 88/88 CĐCS tổ chức thành công hội nghị CBCC và hội nghị Người lao động, đạt 100%. LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức "Tết sum vầy”, Tết cổ truyền dân tộc Mông và tặng quà cho CN VCLĐ. LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ nhà "mái ấm công đoàn”,… Phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức chương trình mua hàng ủng hộ đoàn viên khó khăn, qua 2 đợt triển khai thu đã được số tiền trên 157 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua được quan tâm, triển khai đồng bộ, tập trung tuyên truyền, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Tuyên truyền thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, "Tháng hành động môi trường” đồng thời đổi mới lề lối tác phong làm việc, tích cực hưởng ứng phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”,… Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được coi trọng, công tác phát triển đoàn viên được quan tâm, trong năm 2018 các cấp công đoàn đã kết nạp được 167 đoàn viên mới, giới thiệu được 160 cán bộ, CN VCLĐ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, đã kết nạp được 115 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng.


LĐLĐ huyện Mai Châu tặng giấy khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018”.


LĐLĐ huyện Mai Châu tặng giấy khen cho 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018”.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Mai Châu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện Mai Châu đã đạt được trong năm qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ huyện cần quan tâm hơn nữa đến các cơ quan hành chính sự nghiệp , tăng cường kiểm tra đối với khối ngoài Nhà nước, Chủ động tham mưa, lựa chọn chương trình tết phù hợp với từng địa bàn theo phương châm không để CN VCLĐ nghèo không có tết bên cạnh đó cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tích cực đổi mới nội dung các hoạt động công đoàn ở cơ sở,…

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Mai Châu đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 45 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018”.


Thanh Hạnh

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục