Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 9/8, tại xã Noong Luông, Ban Chỉ đạo 09 huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ) năm 2019. Dự ngày hội có đại diện BCĐ 09 tỉnh, BCĐ 09 huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân địa phương.

Lãnh đạo huyện Mai Châu trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ xã Noong Luông. 

Trong những năm qua, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã Noong Luông đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. BCĐ 09 xã đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt đối với công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản tại cơ sở. Theo đó, cùng với 5 xã giáp ranh khác của huyện Tân Lạc và Mai Châu, xã Noong Luông đã tham gia thành lập "Cụm an ninh liên hoàn Mai Châu - Tân Lạc". Mô hình "Tổ liên gia tự quản về ANTT" được thành lập đầu tiên vào năm 2017, đến nay, toàn xã đã có 18 tổ ở các xóm, khu dân cư. Thông qua các mô hình tự quản không chỉ giữ vững tình hình ANTT, mà còn nâng cao tình thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các địa phương. 

Từ phong trào TDBVANTQ, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, nhân dân đã cung cấp 15 tin cho lực lượng công an, trong đó có nhiều thông tin quan trọng giúp công an xác minh, làm rõ các vụ việc. Đến thời điểm này, Noong Luông không có người nghiện ma túy và chưa có trường hợp phải lập hồ sơ giáo dục tại xã. Từ năm 2012 đến nay, xã không có công dân nào vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự. 

Tại ngày hội, BCĐ 09 xã Noong Luông đã trao thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ. 

                                                                                                 V.Đ


Các tin khác


Tuổi trẻ huyện Mai Châu ra quân tri ân các anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Vừa qua, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hoạt động "Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 3. Tham gia hoạt động có hơn 60 đoàn viên thanh niên của các chi đoàn cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Huyện Mai Châu phát huy hiệu quả tổ liên gia tự quản

(HBĐT) - Tổ liên gia tự quản ở khu dân cư (KDC) là mô hình được Ủy ban MTTQ huyện Mai Châu triển khai thí điểm tại xóm Mỏ, xã Chiềng Châu và xóm Lầu, xã Mai Hạ từ năm 2005. Với những kết quả tích cực, mô hình được nhân rộng ra toàn huyện. Huyện đã thành lập và duy trì hoạt động 742 tổ liên gia tự quản ở 137/137 KDC (sau sáp nhập hiện còn 130 KDC).

Đảng bộ xã Nà Mèo nâng cao hiệu quả hoạt động chi bộ

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 31, ngày 2/6/2014 của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy xã Nà Mèo (Mai Châu) đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chi bộ. Sau 5 năm, các chi bộ trực thuộc trên địa bàn đã cho thấy nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, giải quyết thấu đáo vấn đề đặt ra hàng ngày tại khu dân cư, đơn vị.  

45 học viên huyện Mai Châu được trang bị kỹ năng dịch vụ du lịch nông thôn

(HBĐT)-Sáng 17/7, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn Kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP). Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ phụ trách du lịch huyện, công chức văn hoá - xã hội và các hộ làm du lịch trên địa bàn huyện. 

Doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, huyện Mai Châu đón trên 18 vạn lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 77.621 lượt khách quốc tế và 104.438 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) - Trong 2 ngày 10, 11/7, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục