Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 9/8, tại xã Noong Luông, Ban Chỉ đạo 09 huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ) năm 2019. Dự ngày hội có đại diện BCĐ 09 tỉnh, BCĐ 09 huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân địa phương.

Lãnh đạo huyện Mai Châu trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ xã Noong Luông. 

Trong những năm qua, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã Noong Luông đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. BCĐ 09 xã đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt đối với công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản tại cơ sở. Theo đó, cùng với 5 xã giáp ranh khác của huyện Tân Lạc và Mai Châu, xã Noong Luông đã tham gia thành lập "Cụm an ninh liên hoàn Mai Châu - Tân Lạc". Mô hình "Tổ liên gia tự quản về ANTT" được thành lập đầu tiên vào năm 2017, đến nay, toàn xã đã có 18 tổ ở các xóm, khu dân cư. Thông qua các mô hình tự quản không chỉ giữ vững tình hình ANTT, mà còn nâng cao tình thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các địa phương. 

Từ phong trào TDBVANTQ, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, nhân dân đã cung cấp 15 tin cho lực lượng công an, trong đó có nhiều thông tin quan trọng giúp công an xác minh, làm rõ các vụ việc. Đến thời điểm này, Noong Luông không có người nghiện ma túy và chưa có trường hợp phải lập hồ sơ giáo dục tại xã. Từ năm 2012 đến nay, xã không có công dân nào vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự. 

Tại ngày hội, BCĐ 09 xã Noong Luông đã trao thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ. 

                                                                                                 V.Đ


Các tin khác


Huyện Mai Châu chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng

(HBĐT) - Là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, song trong những năm qua, huyện Mai Châu đã tranh thủ các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy KT-XH, cải thiện dân sinh.

Tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại 2 xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Ngày 25/6, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng tại 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

Đoàn Thanh niên xã Thành Sơn đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp

(HBĐT) - Đồng chí Hà Thị Tấm, Bí thư Đoàn xã Thành Sơn (Mai Châu) cho biết: Những năm qua, chương trình "Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” được Đoàn Thanh niên xã triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Huyện Mai Châu đẩy mạnh cải cách hành chính

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Mai Châu tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính (CCHC) từ huyện tới cơ sở, hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo động lực thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Lên Hang Kia xem người Mông giữ rừng, làm du lịch

(HBĐT) - Chưa thấy ở đâu, cả một cánh rừng nguyên sinh rộng hàng trăm ha được chăm chút, bảo vệ như diện tích rừng Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Hang Kia - Pà Cò giao cho vợ chồng Khà A Lứ, Vàng Y Mại ở xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu) quản lý. Dù là điểm thăm quan, du lịch, nhưng trên lối mòn dẫn lên đỉnh núi Rồng - nơi được coi là cao nhất, đẹp nhất ở Hang Kia - Pà Cò tuyệt nhiên không có một cọng rác, mảnh ni lon vương vãi...

Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục