Banner Mai Châu

(HBĐT) - "Công tác phát triển Đảng có tính chất quan trọng trong xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh. Do đó, để nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ xã, việc phát triển số lượng đảng viên theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra là cần thiết, nhưng mấu chốt là chất lượng đảng viên phải được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy tối đa vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên” - đồng chí Lộc Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tòng Đậu (Mai Châu) khẳng định.


Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã Tòng Đậu (Mai Châu) rà soát kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển đảng viên. 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra chỉ tiêu phát triển từ 50 đảng viên trở lên trong cả nhiệm kỳ. Kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết cho thấy, Đảng bộ xã đạt chỉ tiêu phát triển Đảng với hơn 25 đảng viên được kết nạp mới. Một trong những yếu tố tạo thuận lợi cho công tác phát triển Đảng là nguồn đối tượng dồi dào với quần chúng là hội viên, đoàn viên các hội, đoàn thể địa phương; cán bộ, công chức xã, giáo viên các trường học và lực lượng ĐV-TN trong xã. Nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của Đảng trong quần chúng nhân dân được nâng cao thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động. Hiện, Đảng bộ xã có 219 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc, gồm 6 chi bộ nông thôn và 2 chi bộ trường học.

Những đối tượng được kết nạp Đảng đều là quần chúng ưu tú, có đầy đủ phẩm chất đạo đức và năng lực. Đảng bộ xã xác định cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, tránh tình trạng kết nạp ồ ạt chạy theo số lượng mà quên đi chất lượng. Thực hiện phân công nhiệm vụ đến từng đảng viên gắn với chức trách, nhiệm vụ, lấy đó làm căn cứ đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên hàng năm. Đối với đảng viên là cán bộ, công chức xã cần tích cực nâng cao mức độ hoàn thành công việc được giao, thái độ phục vụ và mức độ hài lòng của nhân dân. Đối với đảng viên là giáo viên các nhà trường, gắn trách nhiệm trong công tác giảng dạy là trọng tâm. Đối với đảng viên các chi bộ nông thôn, gắn trách nhiệm một số đồng chí được giao giữ các chức vụ tại thôn, xóm bằng mức độ hoàn thành công việc; những đảng viên là nông dân lao động được gắn trách nhiệm trong hoạt động lao động sản xuất, tham gia các tổ liên gia tự quản tại địa phương. Đảng viên đều phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, nhất là trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đảng uỷ xã phân công các đồng chí trong BTV Đảng uỷ phụ trách và tham gia sinh hoạt cùng các chi bộ nhằm giám sát việc thực hiện của đảng viên cũng như chi bộ đó. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng và đảng viên, vấn đề phát sinh để giải quyết ngay tại cơ sở; phát hiện những quần chúng thực sự ưu tú, có động cơ phấn đấu rõ ràng cho Đảng. Với cách làm đó, đa số đảng viên trong Đảng bộ đã thể hiện được trách nhiệm trong công việc, vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên.

Điển hình như trong xây dựng NTM, từ năm 2011 đến nay, nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng, gồm ngày công lao động, hiến đất, đóng góp tiền. Trong đó, xuất hiện nhiều đảng viên tiêu biểu như Hà Văn Ắc (Chi bộ xóm Đậu), Hà Thị Bình (Chi bộ xóm Tòng), Hà Thị Dảy (Chi bộ xóm Cha). Nhiều đảng viên trẻ mạnh dạn chuyển đổi phương thức kinh tế như Khà Trung Thành, Lò Văn Phùng (xóm Tòng) đem lại thu nhập ổn định và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2018, có 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 17% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ xã đạt danh hiệu TS-VM.


                                                                                              Thanh Sơn

Các tin khác


Hội Nông dân huyện Mai Châu: Giúp hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện Mai Châu đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Huyện Mai Châu: Thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Mai Châu đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vẫn xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong Nhân dân. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Ngày 23/7, Đảng bộ huyện Mai Châu tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Sẵn sàng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 chuẩn bị diễn ra trong 3 ngày (từ 22 – 24/7) bao gồm phiên trù bị và phiên chính thức. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành tạo khí thế sẵn sàng cho đại hội diễn ra được thành công tốt đẹp.

Huyện Mai Châu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Mai Châu là vùng đất nên thơ, tươi đẹp, vùng đất với những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, dân tộc Mông. Nhiều năm nay, huyện Mai Châu quan tâm giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần tạo sức hút cho phát triển du lịch.

Huyện Mai Châu tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(HBĐT) - Huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục