Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 29/9, huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.


Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong công tác giáo dục

Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, Nhân dân địa phương và sự cố gắng vươn lên của học sinh, ngành GD&ĐT huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Hiện, toàn ngành có 50 đơn vị trường học, trong đó có 23 trường mầm non, 5 trường tiểu học, 3 trường THCS, 15 trường TH&THCS, 1 trường PTCS, 3 trường PTDTBT TH&THCS; 16 trung tâm học tập cộng đồng và 617 nhóm lớp, với 12.498 học sinh. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục ổn định, có hướng phát triển tốt, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, tỷ lệ tốt nghiệp THCS, thi đầu vào trường THPT đạt kết quả cao. Giáo dục mầm non của huyện đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Các nhà trường đều tổ chức cho trẻ ăn bán trú, 100% số trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và khám sức khỏe định kỳ, được vui chơi, tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, giúp trẻ phát triển toàn diện...

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 8 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục; bằng khen của UBND tỉnh cho 27 cá nhân nhận; 15 giấy khen cho tập thể đạt giải nhất, nhì trong sự nghiệp giáo dục của huyện; biểu dương 136 chiến sỹ thi đua cơ sở, 777 lao động tiên tiến toàn ngành.Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Huyện Mai Châu đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) - Theo đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH)” huyện Mai Châu: Trong những năm qua, thực hiện phong trào "TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu và trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng lớn. 

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mai Châu: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn

(HBĐT) - Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy nhanh công tác giảm nghèo. Thời gian qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Mai Châu luôn làm tốt công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn. Từ đó, giúp nhiều LĐNT có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập.

Hội Cựu chiến binh huyện Mai Châu: Sẻ chia ân tình đồng đội

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) huyện Mai Châu luôn đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong đời sống thường ngày. Thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Hội CCB các cấp phát động nhằm giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Đến hết năm 2019, thu nhập bình quân hội viên CCB đạt 32 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,2%, trên 80% hộ CCB có mức sống trên trung bình.

Huyện Mai Châu:  Bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trang phục dân tộc truyền thống

(HBĐT) - Mai Châu là huyện vùng cao của tỉnh, có 7 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới trên 86%. Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Thái, các ban, ngành huyện tích cực khuyến khích, mở rộng phong trào mặc trang phục truyền thống trong các ngày lễ lớn, ngày đi làm hàng tuần.

Huyện Mai Châu: Nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, cùng với sự độc đáo trong văn hóa tạo nên sức hút đối với khách du lịch, được UBND tỉnh quyết định phê duyệt Quy hoạch điểm du lịch quốc gia Mai Châu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Huyện Mai Châu: Giao lưu truyền thông - kênh nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân

(HBĐT) - Hoạt động tuyên truyền pháp luật giữ vai trò quan trọng trong việc phổ biến kiến thức pháp luật tới người dân. Do đó, để công tác này đạt hiệu quả thiết thực, thời gian qua, ngành tư pháp Mai Châu và các địa phương đã có nhiều đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền. Trong đó, giao lưu truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa là một kênh tuyên truyền hiệu quả được người dân ghi nhận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục