(HBĐT) - Sáng ngày 29/11, Liên minh HTX tỉnh, HTX Vận tải du lịch Quang Minh đã tổ chức khai trương thí điểm hoạt động xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách tham quan du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Thắng,  Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban liên quan.

 

Với lợi thế là địa danh du lịch văn hóa nổi tiếng và du lịch sinh thái, làng nghề, những năm qua, Mai Châu luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Trong năm 2018, huyện Mai Châu đã đón trên 332.000 lượt khách, trong đó có 132.500 lượt khách quốc tế và gần 200.000 lượt khách nội địa, tổng doanh thu từ du lịch cả năm ước đạt trên 107,6 tỷ đồng. Việc phát triển du lịch cũng đã kéo theo nhiều bất cập, nhất là việc các nhà nghỉ, cá nhân đã ồ ạt mua xe điện 4 bánh không có đăng ký, đăng kiểm để chở khách du lịch, có thời điểm trên địa bàn huyện có tới trên 100 xe điện chở khách. Trước thực tế đó, ngày 26/11, huyện Mai Châu đã chính thức có quyết định cho thành lập HTX Quang Minh với 7 thành viên có xe ô tô điện nhằm phục vụ khách du lịch di chuyển trong phạm vi hẹp đi đến các điểm thăm quan du lịch thuộc địa phận xã Chiềng Châu và thị trấn Mai Châu.


Lãnh đạo huyện Mai Châu và các ngành liên quan cắt băng khai trương dịch vụ xe điện. 

Chúc mừng HTX Vận tải du lịch Quang Minh, đồng chí Nguyễn Quang Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị tham gia chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ khi tham gia lưu thông; các xe phải được đăng ký, đăng kiểm và đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn kỹ thuật, người lái cũng phải có bằng lái theo quy định. Không được tranh giành khách, giá cước thu theo quy định và phải tuyệt đối đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường. Các cơ quan, đơn vị liên quan  cần tạo điều kiện và xác định các điểm dừng, đón và bãi đỗ xe để đảm bảo quyền lợi cho HTX hoạt động theo quy định hiện hành.


Các đại biểu trải nghiệm dịch vụ xe điện 4 bánh của HTX Vận tải du lịch Quang Minh. 

Đây là loại phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Hoạt động của xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hiện đang được nhiều người dân quan tâm, nó không chỉ làm giảm ô nhiễm môi trường, xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, hiện đại mà còn tạo việc làm cho người dân đồng thời góp phần khắc phục tình trạng lộn xộn trong quản lý xe điện hiện nay./.


                                                                     Thanh Hạnh (Đài Mai Châu) 


Các tin khác


Lễ hội Xên Mường huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) - Sáng 14/2 (tức mồng 10 tháng giêng), tại xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu) tổ chức lễ hội Xên Mường năm 2019. Dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu đón trên 9.200 lượt khách trong dịp Tết

(HBĐT) -Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện Mai Châu đã đón 9.215 lượt khách tới thăm quan, du lịch nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế 1.230 lượt, khách nội địa 7.985 lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 2 tỷ đồng.

Chuyện kể về “những người mang hoa lên núi”

Chẳng biết từ bao giờ Bà Nà đã trở thành xứ sở rực rỡ của muôn loài hoa, quen có, lạ có, khiến du khách mê mẩn suốt bốn mùa. Còn ở Fansipan, người ta mách nhau rằng, nơi đây sắp trở thành vương quốc hoa hấp dẫn bậc nhất của miền bắc. Ít ai biết, người làm cây xanh ở những khu du lịch này đã từng thất bại cả trăm lần, trước khi có thể trồng thành công một cây hoa ở những nơi khắc nghiệt như thế.

Người “đánh thức” du lịch cộng đồng ở Hang Kia


Bài 2 - Biến ý tưởng thành hiện thực

(HBĐT) - Những ý tưởng "khác người” về phát triển du lịch cộng đồng ở xã Hang Kia đang dần trở thành hiện thực. Hang Kia đã đánh dấu tên mình trên bản đồ du lịch và được nhiều du khách trong, ngoài nước biết đến. Không chỉ chứng minh cho dân bản thấy mình đang có thành công bước đầu trên con đường khởi nghiệp, anh chị Nhà - Múa còn "truyền lửa” khởi nghiệp cho những hộ khác trong bản với khát vọng làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Người “đánh thức” du lịch cộng đồng ở xã Hang Kia

Bài 1 - Ý tưởng biến bất lợi thành lợi thế

 (HBĐT) - Nhắc đến xã Hang Kia (Mai Châu), nhiều người nghĩ ngay đến điểm nóng ma túy vùng Tây Bắc. Song cũng ở nơi đây đã có những người sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biến mây mù, sỏi đá, đồi núi chênh vênh… là thứ người ta vẫn hay kêu khó thành thế mạnh để phát triển "công nghiệp không khói”. Người nhen lửa khởi nguồn ý tưởng biến điểm đen ma túy thành điểm sáng du lịch chính là vợ chồng người con của bản Mông Sùng Y Múa và Vàng A Nhà.

Mai Châu: Doanh thu từ du lịch đạt gần 80,2 tỷ đồng

(HBĐT) - 9 tháng năm 2018, du lịch huyện Mai Châu tiếp tục khai thác có hiệu quả kết cấu hạ tầng và tiềm năng phát triển. Hình ảnh, bản sắc văn hóa dân tộc được tăng cường quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền. Nhiều chương trình, dự án du lịch đã và đang được triển khai thu hút khách thăm quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục