(HBĐT) - Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền khá toàn diện công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng; đặc biệt là phối hợp thực hiện đăng tải thông tin sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy; các quyết định kỷ luật đối với tổ chức Đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV) theo Công văn số 358-CT/TU, ngày 17/4/2018 của BTV Tỉnh ủy. Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ (CB), ĐV; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng TCĐ thực sự trong sạch, vững mạnh.


Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Báo Hòa Bình trao đổi các giải pháp phối hợp tuyên truyền, thông tin công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Đồng chí Đinh Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm TT UBKT Tỉnh ủy cho biết: Ngay từ đầu năm, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ đạo kiện toàn bộ phận làm công tác tuyên truyền rà soát, đánh giá kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong công tác tuyên tuyền; định hướng nhiệm vụ tuyên truyền công tác KTGS của Đảng; chỉ đạo UBKT các cấp cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí đăng tải thông tin sau các kỳ họp, việc xem xét, thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV.

Những thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử được CB, ĐV và Nhân dân quan tâm, bày tỏ sự đồng tình cao, thể hiện rõ việc các tổ chức, cá nhân, CB, ĐV vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều bị xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, giữ vững tính nghiêm minh, kỷ luật của Đảng. Như thông tin kỳ họp thứ 4, khóa XVIII của UBKT Tỉnh ủy về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thông tin kỳ họp thứ 9, UBKT Huyện ủy Mai Châu đề nghị khai trừ Đảng nguyên Bí thư chi bộ, Trưởng phòng và chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Mai Châu đầu tháng 8/2021... Từ đầu năm đến nay, UBKT Tỉnh ủy và UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; UBKT các huyện: Mai Châu, Lạc Thủy… đã tuyên truyền tốt nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật Đảng, thông tin sau kỳ họp UBKT về xem xét, thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV.

Trước đó, việc thông tin, kết luận, xem xét thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV sau kỳ họp đã được BTV, UBKT các cấp quan tâm thực hiện theo quy định, như: Việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với các CB, ĐV có liên quan đến sai phạm tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tại tỉnh; xem xét, xử lý kỷ luật đối với CB, ĐV, công chức, viên chức liên quan đến sai phạm tại vụ án "Vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thông tin thi hành kỷ luật đối với 2 TCĐ là BTV Đảng ủy xã Quý Hòa, BTV Đảng ủy xã Tân Lập (Lạc Sơn) và 3 ĐV là phó bí thư, đảng ủy viên của Đảng ủy xã Quý Hòa, Tân Lập liên quan đến triển khai, thực hiện chi trả, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, xử lý theo quy định của Đảng...

Việc cung cấp thông tin cho báo chí sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy nhằm mục đích bảo đảm tính công khai và quyền của CB, ĐV được thông tin chính xác theo đúng quy định của Đảng về kết quả công tác KTGS và kỷ luật Đảng đối với TCĐ, ĐV để phát huy ưu điểm, biểu dương điển hình tiên tiến; nêu rõ những ưu điểm, thiếu sót, khuyết điểm và vi phạm (nếu có) của TCĐ, ĐV nhằm nâng cao tính giáo dục trong Đảng, giúp TCĐ, ĐV sửa chữa, khắc phục; đồng thời, thông qua đó bác bỏ những thông tin sai sự thật để định hướng dư luận, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội.

Hiện nay, UBKT Tỉnh ủy tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc thông báo kết luận của Ban Bí thư và kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về tuyên truyền, phổ biến công tác KTGS của Đảng; đăng tải thông tin sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy; các quyết định kỷ luật đối với TCĐ, ĐV theo Công văn số 358-CT/TU, ngày 17/4/2018 của BTV Tỉnh ủy.


L.C

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - "Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát (KTGS) được nâng lên, đảm bảo quy trình, nguyên tắc, thủ tục, xác định rõ nội dung, đối tượng, phương pháp tiến hành; kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm, xử lý kịp thời các vi phạm. Nhờ đó có tác dụng giáo dục, ngăn ngừa vi phạm trong tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Huyện Mai Châu: Hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Những năm qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) hai cấp huyện Mai Châu đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát (KTGS), góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; tạo sự đoàn kết trong Đảng bộ, đồng thuận trong Nhân dân.

Trao đổi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - HỎI: Đảng viên Nguyễn Văn A. vi phạm pháp luật bị truy tố và bị áp dụng biện pháp tạm giam thì thời hạn đình chỉ sinh hoạt Đảng theo quy định là bao nhiêu ngày?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét trách nhiệm một số tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc tại Công ty Việt Á

Từ ngày 28 - 31/3/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 13. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 9 đảng viên

(HBĐT) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh (đã tiến hành các kỳ họp tháng 3/2021, đã xem xét, đề nghị và  kết luận một số nội dung sau:

Huyện Yên Thủy: Kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm trong thực hiện Điều lệ Đảng

(HBĐT) - "Năm 2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Yên Trị đã tiến hành kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã thực hiện quy định của Huyện ủy về "dự sinh hoạt chi bộ của cấp ủy viên trong đảng bộ”, và nghị quyết của Đảng ủy xã về phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí ủy viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục