(HBĐT) - Ngày 23/5/2021, hơn 63 vạn cử tri tỉnh Hòa Bình sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước thềm ngày bầu cử, Báo Hòa Bình ghi nhận một số ý kiến cử cán bộ, đảng viên, cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh:


Tiếp xúc nhiều hơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân  


Ông Ngô Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thủy

Cuộc bầu cử lần này, qua lá phiếu của mình, tôi mong muốn góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, bầu được những đại biểu thực sự tiêu biểu, có đủ đức, tài, nhiệt huyết, xứng đáng với niềm tin mà Nhân dân gửi gắm.

Là cựu chiến binh, tôi rất vui mừng, phấn khởi khi thấy cuộc sống của người dân ngày càng đổi thay, phát triển. Kết quả đó có được nhờ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền. Tôi kỳ vọng các đại biểu trúng cử thực sự lắng nghe Nhân dân, thấu hiểu Nhân dân. Đồng thời, có nhiều hơn các cuộc tiếp xúc cử tri để có thể kịp thời nắm bắt được nguyện vọng của Nhân dân. Tôi cũng mong các đại biểu có nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề bức xúc của Nhân dân như: Môi trường, khai thác khoáng sản, việc làm cho lao động nông thôn, bên cạnh đó là những vấn đề về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bệnh thành tích và những biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận cán bộ. 


Mong muốn quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn


Ông Bùi Văn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hợp Tiến (Kim Bôi)

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhờ vậy, đời sống người dân nông thôn từng bước được cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên, tại các vùng nông thôn tồn tại nhiều rủi ro, nguyên nhân do tác động của thời tiết và từ chính con người gây nên. 

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tôi mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách phù hợp hơn, quan tâm nhiều hơn đến các vùng nông thôn, miền núi; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân trong lao động, sản xuất, tăng cường chuyển giao khoa học - kỹ thuật hướng tới sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho nông sản của địa phương. Bên cạnh đó, quan tâm cải thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông nông thôn, giúp thuận tiện trong việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất. Nâng cấp các tuyến đường nội đồng, kênh mương, bai nước, đảm bảo tưới tiêu phục vụ hoạt động sản xuất của người dân quanh năm...

Với vai trò là người đại biểu dân cử, tôi mong các đại biểu trúng cử gần dân, sát dân; dành thời gian đi cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân truyền tải đến diễn đàn Quốc hội, HĐND các cấp. Tôi rất kỳ vọng các đại biểu trúng cử tìm giải pháp căn cơ không còn xảy ra tình trạng nông sản được mùa mất giá, tạo điều kiện cho người nông dân phát triển kinh tế ổn định. Những quyết sách đúng đắn sẽ là nền tảng, chỗ dựa vững chắc cho nông dân, tạo đà cho nông nghiệp phát triển.


Thêm nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Ông Đinh Quang Khải, Huyện Đoàn Lạc Thuỷ

Hiện nay, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế là vấn đề được đại đa số thanh niên quan tâm. Tại các địa phương, phong trào khởi nghiệp của thanh niên với nhiều mô hình kinh tế đa dạng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập. Việc định hướng cho thanh niên khởi nghiệp là vấn đề cần quan tâm. Thực tế cho thấy, ngoài kỹ năng, kiến thức, vốn… các bạn trẻ có thể trang bị trong trường đại học và trang bị thêm, nhiều bạn trẻ đang vướng một số vấn đề, đó là kiến thức liên quan đến chính sách pháp lý, thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp, an toàn thực phẩm…

Là cử tri công tác trong lĩnh vực thanh niên, tôi mong muốn các đại biểu trúng cử chung tay, chung sức với địa phương quan tâm hơn đến hoạt động khởi nghiệp, trang bị kiến thức, hỗ trợ vốn để thanh niên có cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế có trọng tâm, trọng điểm, làm giàu chính đáng. Cụ thể là hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế bằng việc phát triển mô hình nông nghiệp phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Đinh Thắng

Các tin khác


Trong 2 ngày 8 - 9/12, HĐND tỉnh khóa XVII tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021

(HBĐT) - Chiều 6/12, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH&HĐND) tỉnh tổ chức họp báo thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 (Kỳ họp thứ 4) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Văn Chúc, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV của 499 người trúng cử

Sáng 12/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ trì Phiên họp thứ 8 Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Danh sách Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra các chức danh chủ chốt HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII với tỷ lệ 58/58 phiếu đồng ý, đạt 100%. Các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa khóa XVII. 

Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra các chức danh chủ chốt của UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Chương, Quách Tất Liêm, Đinh Công Sứ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đại biểu cũng đã bỏ phiếu bầu ra thành viên UBND tỉnh khóa XVII gồm 20 đồng chí; bầu hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 25 vị.

Thành công của cuộc bầu cử là kết quả khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể Nhân dân (*)

(HBĐT) - Ngày 15/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác bầu cử tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Báo Hòa Bình điện tử xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Huyện Lạc Thủy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(HBĐT) - Chiều 11/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử (CTBC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục