(HBĐT) -Trải qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, Công ty CPTM Dạ Hợp không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý với trên 80 lao động, cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên và công nhân lao động có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn TP Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hoà Bình nói chung.

Dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư An Cư Xanh được Công ty CPTM Dạ Hợp khởi công từ năm 2011 là một trong những điển hình về đầu tư hiệu quả. Khu dân cư An Cư Xanh thuộc địa bàn phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình có diện tích 2, 8 ha. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm san lấp mặt bằng, đường giao thông, hệ thống thoát nước, cấp nước; hệ thống cấp điện, điện chiếu sáng, hệ thống thông tin liên lạc; khu vực sinh hoạt cộng đồng và một số công trình kiến trúc… Tổng mức đầu tư dự án trên 38 tỷ đồng.

 


Khu dân cư An cư xanh do Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp đầu tư.

Khu dân cư An Cư Xanh được quy hoạch phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT -XH của thành phố, cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng TP Hòa Bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; góp phần thực hiện quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết của TP Hòa Bình đến năm 2020; đáp ứng kịp thời các nhu cầu về nhà ở của nhân dân, đồng thời góp phần ổn định các khu nhà ở hiện có trên địa bàn.

 

Đây là dự án được người dân đón nhận, đánh giá cao về chất lượng cũng như giá trị sống. Đó là môi trường xanh, sạch, đẹp, ý thức cộng đồng tốt.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố, Công ty còn đầu tư các công trình như: nhà ở xã hội Dạ Hợp, Dự án Nhà ở xã hội cho công nhân thuê và thuê mua. Đầu tư vào lĩnh vực an sinh xã hội, xây dựng hệ thống trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế Hoa Dạ Hợp; thu hút đầu tư nước ngoài vào đầu tư tại khu công nghiệp bờ trái sông Đà, đầu tư xây dựng dự án Nhà máy nước sạch bờ trái sông Đà.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty CPTM Dạ Hợp đã và đang nỗ lực phấn đấu, tìm kiếm các phương án sản xuất, kinh doanh an toàn, khả thi và hiệu quả nhất nhằm vừa đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước, vừa đảm bảo đời sống cán bộ, công nhân viên, hướng tới mục tiêu an sinh xã hội, đồng thời duy trì được lợi nhuận để phát triển bền vững. Các chỉ tiêu kinh tế của doanh nghiệp đều tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể: Tổng doanh thu năm 2017 của Công ty đạt gần 100 tỷ đồng, tăng 209% so với năm 2016. Công ty nộp ngân sách Nhà nước trên 5, 2 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của cán bọ, công nhân viên lao động đạt gần 6 triệu đồng /người/tháng.

Với sự nỗ lực cố gắng, Công ty CPTM Dạ Hợp đã đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp chung phát triển KT -XH của tỉnh nhà.

                                                                                 Hồng Trung

Các tin khác


6 tháng đầu năm, thu ngân sách Nhà nước đạt 1.440 tỷ đồng

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, thu NSNN của tỉnh (không bao gồm thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu) ước thực hiện 1.440 tỷ đồng, đạt 54% dự toán Chính phủ, 45% Nghị quyết HĐND tỉnh và bằng 109% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thu từ thuế và phí trong cân đối đạt 1.305,4 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất đạt 134,6 tỷ đồng.

Năng suất lúa vụ xuân đạt bình quân 57 tạ/ha

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành thu hoạch lúa vụ xuân năm 2018. Theo thống kê của Sở NN&PTNT: Tổng diện tích lúa gieo cấy đạt khoảng 15,4 nghìn ha, năng suất bình quân đạt 57 tạ/ha, tổng sản lượng đạt 87,7 nghìn tấn, vượt 3,2% kế hoạch. Nhìn chung trong vụ này, các địa phương đã sử dụng khá phổ biến các giống lúa chất lượng, ngắn ngày và năng suất cao; đồng thời đảm bảo tốt các điều kiện để cây lúa sinh trưởng và phát triển, từ đó đạt năng suất, sản lượng, chất lượng đề ra.

Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp để làm tốt hơn công tác thu hút đầu tư, vì mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Xã Lỗ Sơn chuyển đổi thành công nhiều diện tích đất kém hiệu quả

(HBĐT) - Từ việc chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng ở cơ sở trong phát triển KT-XH. Thời gian qua, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã chuyển đổi thành công nhiều diện tích đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 10 và Nghị quyết số 12 của Huyện uỷ về chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Xã An Bình (Lạc thủy): Đa dạng mô hình kinh tế trang trại, gia trại chăn nuôi

(HBĐT) - Trong những năm qua, xã An Bình (Lạc Thủy) hình thành nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập cao, ổn định. Các mô hình ngày càng mở rộng và phát triển, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập, phát huy lợi thế địa phương, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.

Doanh nghiệp khu công nghiệp giải quyết việc làm cho 16.700 lao động

(HBĐT) - Các khu công nghiệp của tỉnh hiện có 75 dự án đầu tư, trong đó có 22 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký 438,9 triệu USD và 53 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 7.936,74 tỷ đồng. Hiện có 45 dự án đã đi vào hoạt động SX-KD.