Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng ngành lẵng hoa tươi thắm.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng ngành lẵng hoa tươi thắm.

(HBĐT) - Sáng ngày 25/3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2011). Đông chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đông đảo các thế hệ làm công tác văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh đã tới dự.

 

Trong buổi gặp mặt, các thế hệ làm công tác văn hoá, thể thao và du lịch đã ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của thể thao Việt Nam. Cùng với bước phát triển của thể thao nước nhà, thể thao Hoà Bình cũng tạo được những dấu ấn riêng, đặc sắc. Sau tái lập tỉnh (năm 1991), thể thao Hòa Bình tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, toàn ngành đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Phong trào TD - TT quần chúng phát triển mạnh theo hướng xã hội hóa, mở rộng quy mô và từng bước nâng cao chất lượng. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển. Đến nay, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 24,17% dân số toàn tỉnh, 16% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao; 491 CLB TD - TT và liên đoàn quần vợt hoạt động có chất lượng, hiệu quả.

 

Thể thao thành tích cao đã giành được kết quả khích lệ; 4/6 lần tham dự Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực I và 8/11 lần tham dự Ngày hội Văn hoá, thể thao Tây Bắc, tỉnh ta đều đoạt giải nhất toàn đoàn. Hoà Bình đã có VĐV đoạt huy chương tại Đại hội Thể dục - Thể thao Đông Nam Á cùng các huy chương, cúp tại một số giải xe đạp vô địch, mở rộng châu Á, Đông Nam Á. Tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VI-năm 2010, đoàn thể thao Hoà Bình đoạt 8 huy chương (trong đó có 2 huy chương vàng môn xe đạp, cử tạ).

 

          

Tại lễ kỷ niệm, 11 tập thể, cá nhân đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ, bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong năm 2010.

 

Thời gian tới, ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh hướng tới một số nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu là: tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực trong lĩnh vực thể thao; phấn đấu có nhiều thành tích tại các giải khu vực, toàn quốc, quyết tâm có mặt trong tốp đầu các tỉnh miền núi toàn quốc; tích cực đào tạo đội ngũ cán bộ huấn luyện viên, hướng dẫn viên, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của ngành thể thao tỉnh ta đối với các bước phát triển KT-XH của tỉnh nhà trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn manh: Thời gian tới, bên cạnh việc phát huy những thế mạnh đang có, ngành cần tiếp tục có nhiều giải pháp để phong trào thể thao quần chúng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Đồng thời, thể thao thành tích cao cũng được nâng tầm hơn cả về số lượng và chất lượng; quan tâm, chú trọng hơn đối với việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể dục-thể thao, đội ngũ cán bộ huấn luyện viên, VĐV. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã tặng ngành lẵng hoa tươi thắm.

 

Cũng trong buổi lễ, đã có 19 cá nhân của tỉnh ta được Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch”; 11 tập thể, cá nhân được Bộ tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2010 (Phòng Văn hoá - thông tin huyện Kim Bôi) và bằng khen.                                                   

 

                                                                                        Văn Tưởng

 

 

Các tin khác

Tuyển nữ Việt Nam khởi đầu vòng loại đầy thuyết phục.
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
HLV Phan Thanh Hùng là thầy nội sáng nhất hiện nay - Ảnh: Quang Thắng

Đằng sau chiếc băng đội trưởng của đội tuyển Anh

Không như những dự đoán cho rằng đội tuyển Anh sẽ xào xáo nội bộ sau khi HLV Fabio Capello quyết định trao trả chiếc băng đội trưởng cho John Terry. Mới đây, đích thân trung vệ của Chelsea đã tiết lộ một câu chuyện rất cảm động xung quanh mối quan hệ giữa anh và Rio Ferdinand - người vừa bị “cách chức”.

F1 2011: Điểm mặt anh tài trước giờ xuất phát

Chủ nhật này mùa giải F1 2011 sẽ chính thức khởi tranh. Liệu Red Bull sẽ bảo vệ thành công ngôi VĐ hay “ngựa chiến” Ferrari sẽ phục thù? McLaren có thể tiến xa sau kết quả chạy thử kém thuyết phục? Hãy cùng điểm qua lực lượng của các đội.

MU thua lỗ kỷ lục

Công ty mẹ của Manchester United đã phải chịu khoản lỗ 108,9 triệu bảng trong năm tài khóa 2009-2010.

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động văn hoá, thể thao trong CNVC-LĐ các Khu công nghiệp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/3, công đoàn Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Sở VH–TT&DLký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động văn hoá, thể thao trong CNVC-LĐ các Khu công nghiệp tỉnh giai đoạn 2011-2015.

Trao 10 bộ huy chương cho các VĐV tham dự giải thể thao ngành Văn hoá năm 2011

(HBĐT)- Thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Thể thao Việt Nam và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong 5 ngày (từ 19- 23/3), Sở VH-TT&DL đã tổ chức giải thi đấu thể thao ngành năm 2011.

Những bước khởi động cho Ngày hội thể thao học đường

(HBĐT)- Dẫu ngọn lửa của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ VI-năm 2011 chưa bừng sáng trên sân vận động tỉnh nhưng các cuộc đấu đầu tiên của ngày hội thể thao học đường đã diễn ra và tạo được sức hút, sự quan tâm của toàn ngành và những người hâm mộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục