Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhân ngày 19/2 - Ngày Tổng thống tại Mỹ, tờ The Hill đã công bố kết quả khảo sát do nhóm chuyên gia về tổng thống của Mỹ thực hiện, theo đó Tổng thống Joe Biden đứng thứ 14 trong danh sách các tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử nước Mỹ.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là cuộc khảo sát thuộc Dự án di sản vĩ đại của các tổng thống Mỹ thực hiện từ ngày 15/11 đến 31/12/2023 với 154 nhà sử học và chuyên gia về tổng thống Mỹ. Các chuyên gia này lựa chọn Abraham Lincoln là tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ. Cựu Tổng thống Barack Obama được xếp ở vị trí thứ 7. Cựu Tổng thống - tỷ phú Donald Trump ở vị trí thứ 45.

Các nhà khoa học chính trị Brandon Rottinghaus thuộc Đại học Houston và Justin S. Vaughn của Đại học Coastal Carolina, người sáng lập dự án trên cho hay đảng phái và hệ tư tưởng không có xu hướng tạo ra sự khác biệt lớn về tổng thể, nhưng cũng có một số điểm đáng chú ý. Những người ủng hộ đảng Cộng hòa và có quan điểm bảo thủ đánh giá George Washington là tổng thống vĩ đại nhất, trong khi những người ủng hộ đảng Dân chủ có quan điểm ôn hòa và độc lập dành cho vị tổng thống này vị trí thứ 2 hoặc thứ 3. Sự chia rẽ đảng phái thể hiện rõ nhất khi đánh giá cựu Tổng thống Obama và Tổng thống đương nhiệm Biden. Những người ủng hộ đảng Dân chủ đánh giá hai tổng thống này lần lượt ở vị trí thứ 6 và 13, trong khi với bên ủng hộ đảng Cộng hòa là thứ 15 và 30.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


EU thông qua ''hiến chương điện mặt trời''

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, trong khuôn khổ hội nghị không chính thức các Bộ trưởng Năng lượng Liên minh châu Âu (EU) diễn ra hôm 15-16/4 ở Brussels, đại diện 23 quốc gia thành viên EU, Ủy ban châu Âu (EC) và các doanh nghiệp ngành công nghiệp điện mặt trời châu Âu đã ký một bản hiến chương nhằm bảo vệ và khuyến khích loại hình năng lượng tái tạo này.

Nga: Nước lũ dâng nhanh, trên 125.000 người phải sơ tán

Ngày 16/4, giới chức Nga cho biết mực nước trên các con sông ở khu vực giao giữa dãy núi Ural và Tây Nam Siberia của nước này tiếp tục dâng nhanh, khiến hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân rơi vào cảnh mất điện và phải sơ tán khẩn cấp.

Ai Cập kêu gọi tăng cường viện trợ cho phía Bắc Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 15/4, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry đã kêu gọi tăng cường viện trợ cho Dải Gaza, đặc biệt là ở phía Bắc, trong cuộc họp tại Cairo với Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza của Liên hợp quốc (LHQ), bà Sigrid Kaag.

Sáng 15/4, giá dầu châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 15/4, giá dầu châu Á đi xuống, bất chấp mối lo ngại sau cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel.

Liên hợp quốc tìm cách tháo ngòi “thùng thuốc súng”Trung Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New York, chiều 14/4 (giờ địa phương), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là vụ Iran tấn công trả đũa Israel hôm 13/3.

Hệ thống phòng không Israel căng mình chống tên lửa, máy bay không người lái Iran

Tối 13/4, Iran đã phóng loạt tên lửa và máy bay không người lái hướng đến lãnh thổ Israel.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục