Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos công bố ngày 10/4 (giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng chút ít khoảng cách dẫn trước người tiền nhiệm Donald Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, trong bối cảnh ứng cử viên Đảng Cộng hòa chuẩn bị đối mặt phiên tòa đầu tiên trong 4 phiên tòa hình sự chống lại ông.


Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khoảng 41% cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò 5 ngày kết thúc vào 8/4 cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 37% chọn cựu Tổng thống Trump. Kết quả này cho thấy lợi thế của của ông Biden đã tăng lên so với với lợi thế dẫn trước chỉ 1 điểm % trong cuộc thăm dò cũng của Reuters/Ipsos vào tháng 3/2024, tuy nhiên khoảng cách 4 điểm % giữa 2 ứng cử viên được ghi nhân lần này vẫn nằm trong biên độ sai số của cuộc thăm dò.

Khoảng 22% cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò cho biết họ chưa chọn ứng cử viên nào và đang nghiêng về khả năng lựa chọn ứng cử viên thứ ba hoặc có thể sẽ không bỏ phiếu. Trong nhóm không lựa chọn 2 ứng cử viên hàng đầu trên, có tới 16% cử tri được hỏi cho biết sẽ chọn ứng cử viên độc lập Robert Kennedy Jr, tương tự kết quả thăm dò vào tháng 3/2024.

Cuộc thăm dò mới cũng cho thấy đa số người Mỹ coi các cáo buộc mà cựu tổng thống Trump đang phải đối mặt là nghiêm trọng. Ông Trump sẽ xuất hiện tại tòa án Manhattan vào ngày 15/4 để bắt đầu phiên tòa đầu tiên trong số 4 phiên tòa hình sự sắp diễn ra.

Mặc dù các cuộc khảo sát trên toàn quốc đưa ra những tín hiệu về sự ủng hộ của người Mỹ dành cho các ứng cử viên, nhưng thường chỉ một số bang chiến trường mới quyết định ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Kết quả các cuộc thăm dò trên toàn quốc đến nay hầu hết đều chỉ ra một cuộc đua sít sao giữa hai ứng cử viên Trump và Biden.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos nhận được phản hồi từ 833 cử tri đã đăng ký khảo sát trực tuyến trên toàn quốc và có biên độ sai số khoảng 4%.

Theo TTXVN

Các tin khác


Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

IEA cảnh báo nguy cơ thiếu hụt khoáng sản

IEA đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khoáng sản thiết yếu cho chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh do đầu tư không đủ mạnh.

Các quốc gia Arab kêu gọi công nhận Nhà nước Palestine

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) ở thủ đô Manama của Bahrain với sự tham dự của Tổng Thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, lãnh đạo các quốc gia Arab kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để thiết lập nền độc lập của người Palestine.

Liên hợp quốc nâng dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2024

Ngày 16/5 (giờ New York), Liên hợp quốc (LHQ) đã công bố Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới, trong đó đưa ra đánh giá lạc quan thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2024.

Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ nạn đói ở Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths ngày 16/5 cho biết người dân ở Dải Gaza đang đối diện với nạn đói khi các nguồn lương thực cạn kiệt, đồng thời cho rằng chiến dịch của Israel ở thành phố Rafah gây ra nhiều khó khăn cho việc lập kế hoạch và phân phối hàng cứu trợ.

Nỗi lo thời tiết nắng nóng làm gián đoạn việc học tập của trẻ em châu Á

Tháng 4 vừa qua, nhiều quốc gia ở châu Á đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục khiến chính phủ quyết định đóng cửa trường học. Điều này đã cho thấy rõ tác động sâu sắc của biến đổi khí hậu đe dọa việc học tập của hàng triệu trẻ em tại châu lục này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục