Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 25-3, Thủ tướng Lào Buasone Bouphavanh tiếp đoàn nhà văn ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia dự Hội nghị nhà văn Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia lần thứ ba tại Viêng Chăn.

Thủ tướng chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp, đánh giá cao giải thưởng Mê Công lần thứ ba mà mười nhà văn đại diện cho ba nước đã đoạt giải, hy vọng trong thời gian tới giới văn sĩ ba nước sẽ triển khai chương trình hợp tác hai bên hoặc ba bên, thúc đẩy văn học các nước phát triển đi vào chiều sâu, có nhiều tác phẩm hay hơn nữa để nhân dân ba nước, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm con người, cuộc sống, tình đoàn kết chiến đấu, gắn bó keo sơn của ba dân tộc trong quá trình xây dựng đất nước.


Thay mặt đoàn nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy văn học trong nước không ngừng phát triển và hứa sẽ giúp đỡ các nhà văn Lào, chuyển ngữ nhiều tác phẩm hay của văn học Lào... góp phần tăng cường tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
 
 
                                                                                    Theo ND

Các tin khác


Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Máy bay không người lái tấn công các tòa nhà ở Moskva

Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Hàn Quốc diễn tập phòng thủ các đảo biên giới phía Tây

Ngày 30/5, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ chung kéo dài 3 ngày đối với các đảo thuộc khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục