Quân đội Triều Tiên hôm nay tố cáo Mỹ và Hàn Quốc đang tìm cách lật đổ chế độ ở Bình Nhưỡng và tuyên bố sẵn sàng mở cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân để loại trừ mọi âm mưu gây hấn.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên dẫn lời một tờ báo Hàn Quốc làm bằng chứng cho thấy "những hành động tuyệt vọng của đế quốc Mỹ và con rối hiếu chiến Hàn Quốc" nhằm thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

"Những kẻ muốn phá hoại chế độ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (Triều Tiên)... sẽ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công hạt nhân của quân đội bất khả chiến bại", AFP trích phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu nước này phát biểu với hãng thông tấn chính thức KCNA.

Trước đó vào ngày 19/3, tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc cho biết đại diện của Bộ chỉ huy Thái Bình dương thuộc quân đội Mỹ, các cơ quan nghiên cứu quân sự quốc phòng của Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Trung Quốc vào tháng tới để bàn về việc kiểm soát vũ khí giết người hàng loạt trong trường hợp chế độ ở Bình Nhưỡng sụp đổ.

Hiện chưa có cơ quan nào trong số các cơ quan nói trên khẳng định thông tin.

"Kịch bản sụp đổ đó sẽ diễn ra ở Hàn Quốc", chứ không phải ở miền bắc, phát ngôn viên của Bộ tổng tham mưu nói thêm, theo DPA.

Hãng tin Đức cho biết thêm là các cuộc họp ba bên đã diễn ra vào tháng 6 năm ngoái ở Seoul và tháng bảy ở Honolulu.

Lãnh đạo của một viện nghiên cứu của Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên đang có bệnh và sắp chuyển giao quyền cho con trai. Tuy nhiên, cơ quan tham mưu của quân đội Triều Tiên tuyên bố rằng chế độ của họ là "một thành trì bất khả xâm phạm", và rằng những âm mưu mong muốn Bình Nhưỡng sụp đổ là "giấc mơ hão huyền muốn trời sập xuống".

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên nói quân đội và nhân dân nước này sẽ tăng cường răn đe hạt nhân "đủ sức thổi bay mọi âm mưu gây hấn chỉ bằng một cuộc tấn công duy nhất".

Hiện các nước vẫn đang nỗ lực đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán 6 bên về hạt nhân. Nước này cự tuyệt thương lượng vào tháng 4/2009, sau khi bị Hội đồng Bảo an áp đặt các lệnh trừng phạt do họ thử tên lửa và hạt nhân

 

                                                                          Theo CAND

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục