Quân đội Triều Tiên hôm nay tố cáo Mỹ và Hàn Quốc đang tìm cách lật đổ chế độ ở Bình Nhưỡng và tuyên bố sẵn sàng mở cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân để loại trừ mọi âm mưu gây hấn.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên dẫn lời một tờ báo Hàn Quốc làm bằng chứng cho thấy "những hành động tuyệt vọng của đế quốc Mỹ và con rối hiếu chiến Hàn Quốc" nhằm thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

"Những kẻ muốn phá hoại chế độ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (Triều Tiên)... sẽ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công hạt nhân của quân đội bất khả chiến bại", AFP trích phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu nước này phát biểu với hãng thông tấn chính thức KCNA.

Trước đó vào ngày 19/3, tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc cho biết đại diện của Bộ chỉ huy Thái Bình dương thuộc quân đội Mỹ, các cơ quan nghiên cứu quân sự quốc phòng của Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Trung Quốc vào tháng tới để bàn về việc kiểm soát vũ khí giết người hàng loạt trong trường hợp chế độ ở Bình Nhưỡng sụp đổ.

Hiện chưa có cơ quan nào trong số các cơ quan nói trên khẳng định thông tin.

"Kịch bản sụp đổ đó sẽ diễn ra ở Hàn Quốc", chứ không phải ở miền bắc, phát ngôn viên của Bộ tổng tham mưu nói thêm, theo DPA.

Hãng tin Đức cho biết thêm là các cuộc họp ba bên đã diễn ra vào tháng 6 năm ngoái ở Seoul và tháng bảy ở Honolulu.

Lãnh đạo của một viện nghiên cứu của Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên đang có bệnh và sắp chuyển giao quyền cho con trai. Tuy nhiên, cơ quan tham mưu của quân đội Triều Tiên tuyên bố rằng chế độ của họ là "một thành trì bất khả xâm phạm", và rằng những âm mưu mong muốn Bình Nhưỡng sụp đổ là "giấc mơ hão huyền muốn trời sập xuống".

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên nói quân đội và nhân dân nước này sẽ tăng cường răn đe hạt nhân "đủ sức thổi bay mọi âm mưu gây hấn chỉ bằng một cuộc tấn công duy nhất".

Hiện các nước vẫn đang nỗ lực đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán 6 bên về hạt nhân. Nước này cự tuyệt thương lượng vào tháng 4/2009, sau khi bị Hội đồng Bảo an áp đặt các lệnh trừng phạt do họ thử tên lửa và hạt nhân

 

                                                                          Theo CAND

Các tin khác


Tình hình kinh tế đáng lo ngại ở đất nước có lạm phát cao nhất thế giới

Ngày 12/4, Viện Thống kê và Điều tra quốc gia Argentina (INDEC) cho biết, tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 3/2024 đứng ở mức 11% so với tháng trước đó.

Hai tham vọng lớn xung quanh cuộc cách mạng kỹ thuật số ở châu Âu

Cuộc họp không chính thức Bộ trưởng Viễn thông Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại thành phố Louvain-la-neuve của Bỉ.

Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 11/4, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã tham dự các sự kiện đánh dấu 75 năm Trung Quốc và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Thăm dò bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden nới rộng khoảng cách với ứng cử viên Trump

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos công bố ngày 10/4 (giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng chút ít khoảng cách dẫn trước người tiền nhiệm Donald Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, trong bối cảnh ứng cử viên Đảng Cộng hòa chuẩn bị đối mặt phiên tòa đầu tiên trong 4 phiên tòa hình sự chống lại ông.

Israel đưa ra nhượng bộ mới trong đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Ngày 10/4, giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm diễn ra tại Ai Cập về phán lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, theo đó Tel Aviv nhất trí cho phép người dân Palestine trở lại phía Bắc vùng lãnh thổ này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục