Bộ trưởng Nhập cư Anh Damian Green cho biết nước này sẽ không theo chân Pháp đề xuất luật cấm phụ nữ trùm khăn kín mặt. Theo ông, động thái như vậy đi ngược lại với các quy ước của một xã hội khoan dung và tôn trọng lẫn nhau.

Ngoài ra, ông Green nhấn mạnh rằng việc bỏ phiếu cấm khăn trùm kín mặt ở Anh sẽ có thể gây rắc rối cho quốc hội. Tuy nhiên, nhận định trên của ông sẽ có tác dụng làm mất tinh thần số người ủng hộ lệnh cấm đang ngày càng tăng lên. Cuộc thăm dò dư luận tuần trước cho thấy 67% cử tri Anh muốn đặt việc trùm khăn kín mặt ra ngoài vòng pháp luật.

67% cử tri Anh ủng hộ lệnh cấm khăn trùm kín mặt. Ảnh: GETTY
 
Theo báo The Sunday Telegraph, quyết định của ông Green sẽ khiến một số nghị sĩ thất vọng, trong đó có Philip Hollobone, người đã đệ trình một dự luật cấm bất cứ ai che kín mặt nơi công cộng. Ông này nhấn mạnh ông sẽ từ chối tổ chức bất kỳ cuộc gặp mặt cử tri nào có phụ nữ trùm khăn che kín mặt. Bên cạnh đó, Đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) cũng ủng hộ lời kêu gọi ban hành lệnh cấm sau khi Hạ viện Pháp thông qua lệnh cấm khăn trùm kín mặt nơi công cộng.
 
Trả lời phỏng vấn của báo The Sunday Telegraph, ông Green cho biết mùa hè này, nước Anh sẽ mạnh tay với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, kể cả các vụ kết hôn giả, vấn đề công nhân bất hợp pháp và nạn buôn người.
 
                                                                                    Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Ngày 21/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Italy vừa thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm biến thể Delta gây tại Campuchia lên gần 6.000 ca

Ngày 21/9, báo Khmer Times dẫn thông tin từ Viện Pasteur Campuchia cho biết tính đến ngày 19/9, viện này đã phát hiện tổng cộng 5.751 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 trong nước, tăng hơn 2.000 ca so với số liệu thống kê này 10 ngày trước đó.

COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 229,6 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục