Bộ trưởng Nhập cư Anh Damian Green cho biết nước này sẽ không theo chân Pháp đề xuất luật cấm phụ nữ trùm khăn kín mặt. Theo ông, động thái như vậy đi ngược lại với các quy ước của một xã hội khoan dung và tôn trọng lẫn nhau.

Ngoài ra, ông Green nhấn mạnh rằng việc bỏ phiếu cấm khăn trùm kín mặt ở Anh sẽ có thể gây rắc rối cho quốc hội. Tuy nhiên, nhận định trên của ông sẽ có tác dụng làm mất tinh thần số người ủng hộ lệnh cấm đang ngày càng tăng lên. Cuộc thăm dò dư luận tuần trước cho thấy 67% cử tri Anh muốn đặt việc trùm khăn kín mặt ra ngoài vòng pháp luật.

67% cử tri Anh ủng hộ lệnh cấm khăn trùm kín mặt. Ảnh: GETTY
 
Theo báo The Sunday Telegraph, quyết định của ông Green sẽ khiến một số nghị sĩ thất vọng, trong đó có Philip Hollobone, người đã đệ trình một dự luật cấm bất cứ ai che kín mặt nơi công cộng. Ông này nhấn mạnh ông sẽ từ chối tổ chức bất kỳ cuộc gặp mặt cử tri nào có phụ nữ trùm khăn che kín mặt. Bên cạnh đó, Đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) cũng ủng hộ lời kêu gọi ban hành lệnh cấm sau khi Hạ viện Pháp thông qua lệnh cấm khăn trùm kín mặt nơi công cộng.
 
Trả lời phỏng vấn của báo The Sunday Telegraph, ông Green cho biết mùa hè này, nước Anh sẽ mạnh tay với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, kể cả các vụ kết hôn giả, vấn đề công nhân bất hợp pháp và nạn buôn người.
 
                                                                                    Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Quân đội Israel giao tranh dữ dội với nhóm Jihad ở Dải Gaza

Theo thông báo mới nhất của giới chức y tế Palestine tại Gaza đã có tổng cộng 22 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ bùng phát từ một ngày trước đó.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ

Ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), nhận lời mời của Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đến thủ đô Washington D.C giữa thời điểm hai nước tồn tại nhiều bất đồng.

Chủ tịch Trung Quốc tới Brazil dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tối 12/11 đã tới thủ đô Brasilia của Brazil để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 13 - 14/11.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bắn đạn thật nhằm vào người biểu tình Syria

SOHR cho hay binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng nhằm vào người dân địa phương khi họ ném gạch đá và giày dép nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ để biểu thị sự giận dữ.

I-rắc chìm sâu vào tình trạng bất ổn

Theo Roi-tơ, ngày 10-11, tại I-rắc, các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ và phản đối tình trạng kinh tế yếu kém, thất nghiệp tràn lan… lại nổ ra ở nhiều thành phố. Tại thành phố Na-xi-ri-a, miền nam I-rắc, xung đột giữa lực lượng an ninh với người biểu tình làm ít nhất ba người biểu tình chết và hơn 100 người bị thương. Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắn đạn thật vào người biểu tình để giải tán đám đông. Cùng ngày, tại thủ đô Bát-đa, lực lượng an ninh cũng bắn đạn hơi cay vào người biểu tình làm hơn 20 người bị thương. Trong khi đó, một người biểu tình bị thương từ hôm trước đã chết khi đang được điều trị tại bệnh viện.

I-ran cảnh báo về khả năng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 9-11, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran X.A-rắc-chi cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa I-ran với nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu Mỹ không tìm được giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hạt nhân này trong vài tháng tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục