Phe áo đỏ vẫn biểu tình ở Bangkok.

Phe áo đỏ vẫn biểu tình ở Bangkok.

Chính phủ Thái Lan hôm qua tuyên bố bãi bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok và 3 tỉnh lân cận. Theo đó, lực lượng quân sự, vốn được điều động từ tháng 4 trong cuộc đại biểu tình của phe áo đỏ, sẽ không còn xuất hiện trên đường phố từ hôm nay.

 

Chính phủ cho rằng tình hình đã ổn định hơn nhưng các biện pháp kiểm soát an ninh vẫn được duy trì với mức độ nhẹ. Trong thời gian qua, lực lượng áo đỏ vẫn tuần hành ở Bangkok nhưng ôn hòa hơn và bạo lực không xảy ra. Phe này tuyên bố sẽ tổ chức xuống đường 1-2 lần/tháng cho đến khi tổ chức bầu cử mới. Việc bãi bỏ tình trạng khẩn cấp được cho là nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử mới dự kiến diễn ra vào tháng 4.2011.

Trong một diễn biến khác, Tư lệnh lục quân Thái Prayuth Chanocha tuyên bố trong chuyến thăm Campuchia hôm 20.12 rằng Thái Lan sẽ không cho bất kỳ ai sử dụng lãnh thổ nước này để chống phá Campuchia.

 

                                                                     Theo Báo Thanhnien

 

 

Các tin khác


Phiên xử luận tội ông Trump gay cấn, kéo dài gần 13 tiếng

Trong phiên toà xử luận tội ông Trump vừa diễn ra ở Thượng viện Mỹ, đảng Dân chủ đã 11 lần đề xuất sửa đổi các quy định xét xử nhưng đều bị đảng Cộng hoà bác bỏ.

Tổng thống Nga Putin phê chuẩn danh sách thành viên chính phủ mới

Ngày 21/1 (rạng sáng 22/1 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn danh sách đề cử và bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới của tân Thủ tướng nước này Mikhail Mishustin.

Hội thảo bàn tròn “70 năm hợp tác LB Nga - Việt Nam: "Quan hệ bền vững, hướng tới tương lai”

Ngày 20-1, tại Moscow, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học Liên bang (LB) Nga, đã tổ chức Hội thảo bàn tròn chuyên đề "70 năm hợp tác LB Nga - Việt Nam: Quan hệ bền vững, hướng tới tương lai”.

Quốc tế nhất trí về một giải pháp chính trị toàn diện tại Libya

Thủ tướng Đức Merkel cho biết các bên tham gia hội nghị đã tiến hành đàm phán hợp tác, nghiêm túc và kết quả đạt được góp phần quan trọng vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình cho Libya.

Động đất độ lớn 6,1 tại Indonesia

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ thông báo vào hồi 16h 38' ngày 18/1 giờ GMT (tức 23h 38' cùng ngày giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Papua, cực Đông Indonesia.

Chuyên gia dự báo số người nhiễm virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc lên đến hơn 1.000 người

Số người nhiễm virus lạ giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), hay còn gọi là chủng virus corona mới, tại Trung Quốc trên thực tế có thể cao hơn hàng trăm người so với con số được báo cáo chính thức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục