Phe áo đỏ vẫn biểu tình ở Bangkok.

Phe áo đỏ vẫn biểu tình ở Bangkok.

Chính phủ Thái Lan hôm qua tuyên bố bãi bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok và 3 tỉnh lân cận. Theo đó, lực lượng quân sự, vốn được điều động từ tháng 4 trong cuộc đại biểu tình của phe áo đỏ, sẽ không còn xuất hiện trên đường phố từ hôm nay.

 

Chính phủ cho rằng tình hình đã ổn định hơn nhưng các biện pháp kiểm soát an ninh vẫn được duy trì với mức độ nhẹ. Trong thời gian qua, lực lượng áo đỏ vẫn tuần hành ở Bangkok nhưng ôn hòa hơn và bạo lực không xảy ra. Phe này tuyên bố sẽ tổ chức xuống đường 1-2 lần/tháng cho đến khi tổ chức bầu cử mới. Việc bãi bỏ tình trạng khẩn cấp được cho là nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử mới dự kiến diễn ra vào tháng 4.2011.

Trong một diễn biến khác, Tư lệnh lục quân Thái Prayuth Chanocha tuyên bố trong chuyến thăm Campuchia hôm 20.12 rằng Thái Lan sẽ không cho bất kỳ ai sử dụng lãnh thổ nước này để chống phá Campuchia.

 

                                                                     Theo Báo Thanhnien

 

 

Các tin khác


Nỗ lực tiếp sức cho nền kinh tế

Không chỉ lây lan nhanh chóng tại In-đô-nê-xi-a với nhiều ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày, dịch Covid-19 còn khiến nền kinh tế "quốc gia vạn đảo” lần đầu suy giảm trong hơn 20 năm qua. Hiện Chính phủ In-đô-nê-xi-a đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để kịp thời cứu nền kinh tế đang bị tổn thương bởi đại dịch.

Mỹ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9

Tối qua theo giờ ở Việt Nam, nước Mỹ đã tiến hành lễ tưởng niệm hàng nghìn nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 cách đây đúng 19 năm. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các lễ tưởng niệm năm nay đều được tổ chức theo cách rất khác so với mọi năm.

Ấn Độ dẫn đầu về số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua

Theo số liệu cập nhật của Worldometers tính đến 8 giờ ngày 11-9 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc Covid-19 trên thế giới là 28.316.274, trong đó có 913.252 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 301.190 ca mắc và 5.952 ca tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2021

Hãng tin Foxnews ngày 9/9 đưa tin, vài tuần sau khi giúp Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đạt được thỏa thuận hòa bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Hai công dân Việt Nam mất tích sau vụ lở đất do ảnh hưởng của Haishen tại Nhật Bản

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukouka, do ảnh hưởng của bão Haishen (cơn bão số 10 tại Nhật Bản), đêm 6-9, rạng sáng 7-9, đã xảy ra một vụ sạt lở đất ở xã Shiba, huyện Higashi Usuki, tỉnh Miyazaki khiến bốn người mất tích, trong đó có hai thực tập sinh người Việt Nam (quê quán: Thanh Hóa và Nghệ An) cùng làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ tại thánh đường ở Bangladesh lên tới 27

Ngày 7/9, giới chức Bangladesh cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ hồi tuần trước tại thánh đường ở quận Narayanganj, ngoại ô thủ đô Dhaka, đã lên con số 27 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục