Sáng 22/12, Ấn Độ đã phóng thử thành công liên tiếp trong vòng 1 giờ hai tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn Prithvi-II.

 

Cả hai tên lửa trên được phóng từ các bệ phóng cơ động III (LC-III) ở khu vực thử liên hợp Chandipur, gần bờ biển bang Orissa, miền Đông nước này. Các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân này đã bắn trúng các mục tiêu trên biển.

Hai tàu của hải quân Ấn Độ cùng nhiều radar và các thiết bị trinh sát cảm biến theo dõi các vụ phóng đều ghi nhận các dữ liệu cho thấy mức độ tấn công chính xác của tên lửa.

Prithvi-II là tên lửa đầu tiên được Ấn Độ phát triển theo Chương trình Phát triển tên lửa điều khiển bằng hệ thống tích hợp (IGMDP). Tên lửa dài 9m, sử dụng nhiên liệu lỏng, có hệ thống dẫn đường được nạp các dữ liệu từ trước giúp tên lửa cơ động trên đường bay.

Prithvi-II có tầm bắn 250km và mang đầu đạn nặng 500kg. Loại tên lửa này cũng đã được thử nghiệm nhiều lần, tuy nhiên cách đây 3 tháng, một cuộc phóng thử đã thất bại vì lý do kỹ thuật./.

 

                                                                                 Theo TTXVN


 

Các tin khác


Phiên xử luận tội ông Trump gay cấn, kéo dài gần 13 tiếng

Trong phiên toà xử luận tội ông Trump vừa diễn ra ở Thượng viện Mỹ, đảng Dân chủ đã 11 lần đề xuất sửa đổi các quy định xét xử nhưng đều bị đảng Cộng hoà bác bỏ.

Tổng thống Nga Putin phê chuẩn danh sách thành viên chính phủ mới

Ngày 21/1 (rạng sáng 22/1 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn danh sách đề cử và bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới của tân Thủ tướng nước này Mikhail Mishustin.

Hội thảo bàn tròn “70 năm hợp tác LB Nga - Việt Nam: "Quan hệ bền vững, hướng tới tương lai”

Ngày 20-1, tại Moscow, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học Liên bang (LB) Nga, đã tổ chức Hội thảo bàn tròn chuyên đề "70 năm hợp tác LB Nga - Việt Nam: Quan hệ bền vững, hướng tới tương lai”.

Quốc tế nhất trí về một giải pháp chính trị toàn diện tại Libya

Thủ tướng Đức Merkel cho biết các bên tham gia hội nghị đã tiến hành đàm phán hợp tác, nghiêm túc và kết quả đạt được góp phần quan trọng vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình cho Libya.

Động đất độ lớn 6,1 tại Indonesia

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ thông báo vào hồi 16h 38' ngày 18/1 giờ GMT (tức 23h 38' cùng ngày giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Papua, cực Đông Indonesia.

Chuyên gia dự báo số người nhiễm virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc lên đến hơn 1.000 người

Số người nhiễm virus lạ giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), hay còn gọi là chủng virus corona mới, tại Trung Quốc trên thực tế có thể cao hơn hàng trăm người so với con số được báo cáo chính thức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục