Các nhà ngoại giao Nga và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 21/12 đã gặp nhau tại Mátxcơva để thảo luận về các biện pháp có thể ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

 

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp với Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ở Mátxcơva Kim Yong Jae, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Borodavkin nhấn mạnh Nga đang tìm kiếm "giải pháp cho các vấn đề giữa Bình Nhưỡng và Seoul thông qua các kênh ngoại giao-chính trị."

Nga cũng tái khẳng định cam kết nối lại các cuộc đàm phán sáu bên nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp, ông Kim đã thông báo với ông Borodavkin quan điểm của Triều Tiên về tình hình khu vực hiện nay và triển vọng trong tương lai.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 22/12 dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, Triều Tiên và Mỹ đã nối lại kênh đối thoại thông qua phái bộ của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc ở New York.

Theo nguồn tin trên, việc nối lại hoạt động tiếp xúc song phương thông qua kênh đối thoại diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên bày tỏ lập trường sẵn sàng đàm phán, sau khi căng thẳng quân sự leo thang trên bán đảo Triều Tiên liên quan tới vụ đấu pháo giữa hai miền vào ngày 23/11 vừa qua.

Động thái này có thể được xem là một phần trong chiến lược "hai hướng" của Washington - cả gây sức ép lẫn đối thoại - nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên./.

 

                                                                                    Theo TTXVN

 

 


Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục