Với 336 phiếu thuận và 87 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa chi phối ngày 8/7 đã phê chuẩn ngân sách quốc phòng tài khóa 2012 trị giá 649 tỷ USD, vượt qua sự phản đối của các nghị sĩ đã chán ngán chiến tranh và tìm cách hạn chế sự dính líu của Mỹ ở Afghanistan và Libya.

Dự luật trên sẽ tăng ngân sách cơ bản cho Lầu Năm Góc trong tài khóa 2012 (bắt đầu từ 1/10/2011) thêm khoảng 17 tỷ USD so với ngân sách tài khóa hiện hành, bất chấp áp lực mạnh mẽ nhằm cắt giảm khoản thâm hụt ngân sách lên tới 1,4 nghìn tỷ USD của Mỹ.
 
Trong dự luật, Hạ viện đã cắt giảm khoảng 8 tỷ USD so với yêu cầu chi tiêu quốc phòng chung của Tổng thống Barack Obama, và cấp cho Lầu Năm Góc khoản ngân sách cơ bản trị giá 530 tỷ USD cùng 119 tỷ USD cho các cuộc chiến đang diễn ra ở Afghanistan và Iraq.
 
Dự luận được Hạ viện thông qua bao gồm 5,9 tỷ USD mua 32 máy bay đa năng tàng hình F-35 của Lockheed Martin, 15,1 tỷ USD mua 10 tàu chiến cho Hải quân và 3,3 tỷ USD mua 28 máy bay F-18 Super Hornet và 12 máy bay chiến tranh điện từ EA-18 Growler của Boeing./.

 

                                                                      Theo TTXVN


Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục