Ngày 9-11, tại Geneva (Thụy Sĩ), Nga và Gruzia đã ký một thỏa thuận mở đường cho Mátxcơva gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sau 18 năm đàm phán.

Thỏa thuận với Gruzia là rào cản quan trọng cuối cùng được tháo gỡ để Nga – nền kinh tế lớn nhất chưa là thành viên của WTO gia nhập vào tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu này.

Sự kiện này hứa hẹn giúp mở rộng nền kinh tế Nga với GDP hiện nay là 1.900 tỷ USD. Sau đó, ngày 10-11, trong phiên họp cấp chuyên viên của WTO, 62 quốc gia có thỏa thuận với Mátxcơva sẽ ngồi lại để thảo luận về việc thông qua tư cách thành viên của Nga tại WTO. Nếu mọi việc suôn sẻ, việc gia nhập WTO của Nga có thể được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại WTO vào ngày 15-12 năm nay.

 

Theo SGGP

 

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục