Lực lượng hải quân Đức áp sát một tàu cướp biển ngoài khơi Tanzania khoảng 111km ngày 4-11 - Ảnh: Reuters

Lực lượng hải quân Đức áp sát một tàu cướp biển ngoài khơi Tanzania khoảng 111km ngày 4-11 - Ảnh: Reuters

Phiên tòa lần đầu tiên xét xử cướp biển Somalia được mở ở Pháp vào ngày 15-11 với sáu nghi can bị cáo buộc về tội bắt cóc và tống tiền một cặp vợ chồng người Pháp trên du thuyền Carré d’As vào năm 2008.

 

Reuters cho biết ra trước phiên tòa ở Paris là sáu nghi can tuổi từ 21-36. Chúng đang phải đối mặt với án tù cao nhất là chung thân vì tội tấn công du thuyền Carré d’As và bắt giữ cặp vợ chồng Bernadette và Jean-Yves Delanne trên vịnh Aden năm 2008. Thoạt đầu chúng đòi 4 triệu USD tiền chuộc, sau đó giảm còn 2 triệu USD. Mọi chuyện đã kết thúc vào đêm 14-9-2008 với cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm Pháp để giải thoát con tin. Một tên cướp biển đã bị giết chết.

Các luật sư bào chữa cho rằng những thân chủ của họ chỉ là những ngư dân bị các băng đảng tội phạm ép buộc làm cướp biển. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến tháng 12-2011. Một phiên tòa khác cũng sẽ diễn ra vào tháng 5-2012 với sáu cướp biển Somalia bị cáo buộc bắt cóc du thuyền Le Ponant vào tháng 4-2008.

Theo Cục Hàng hải quốc tế, hiện tại cướp biển Somalia đang giữ khoảng 11 tàu và 194 con tin.

 

                                                               Theo Tuoi Tre

Các tin khác


Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

Tờ The Financial Times ngày 18/2 đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt "gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.

Bế tắc đàm phán ngừng bắn ở Gaza

Những nỗ lực trung gian quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã gặp phải trở ngại.

Lở đất ở Philippines: Số người chết tăng lên 92, tiếp tục tìm kiếm người mất tích

Số người tử vong vì lở đất ở miền Nam Philippines đã tăng lên 92 người, khi cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục được triển khai.

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh cách tiếp cận chung về vấn đề Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin ANI của Ấn Độ, Tổng Thư ký (TTK) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn nhấn mạnh các thành viên của tổ chức khu vực nay có một cách tiếp cận chung về những vấn đề liên quan tới Biển Đông.

Bầu cử Indonesia: Ông Prabowo nhiều khả năng giành chiến thắng ngay tại vòng 1

Kết quả bầu cử không chính thức dựa theo phương pháp kiểm phiếu nhanh cho thấy ứng cử viên Tổng thống Prabowo Subianto nhiều khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng 1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục