Lửa bốc lên từ những toa tàu bị trật khỏi đường ray. Ảnh: AP

Lửa bốc lên từ những toa tàu bị trật khỏi đường ray. Ảnh: AP

Chiều 11/7 (giờ Việt Nam), một tàu chở hàng dài 98 toa đã bị trật khỏi đường ray và bốc cháy khi đi qua ở thành phố Columbus thuộc bang Ohio, Mỹ, khiến dân cư gần đó phải sơ tán.

 

Sở Cứu hỏa địa phương cho biết ít nhất một toa của đoàn tàu này đã phát nổ. Theo nguồn tin trên, trong đoàn tàu này, chủ yếu vận chuyển các chất cồn, có một số toa chở chất hóa học.

Lực lượng cứu hộ đã lập tức có mặt tại hiện trường, nhanh chóng triển khai công tác cứu hỏa và sơ tán hơn 100 người dân tới khu vực an toàn.

Trong khi đó, báo giới đưa tin 11 toa đã trật khỏi đường ray và có ít nhất hai người bị thương sau khi các toa chở hàng bốc cháy. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khoảng 29,4 triệu toa hàng hóa được vận chuyển mỗi năm suốt 225.000 km đường sắt ở Mỹ. Trong số này, khoảng 1,8 triệu toa được xếp loại là các toa chứa nhiều chất độc nguy hiểm. Năm ngoái, khoảng 325.000 toa tàu chở ethanol được vận chuyển khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, 2011 được coi là năm an toàn nhất trong lịch sử đường sắt Mỹ.

 

                                                     Theo HaNoiMoi

 

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục