Tình báo Iran cho biết vừa đập tan một loạt âm mưu ám sát nhằm vào các nhà khoa học của nước này.

Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng
  Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng Fars. 

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi ngày 15/7 cho biết lực lượng tình báo nước này đã bắt giữ nhiều nhóm đối tượng và qua đấu tranh khai thác, các nhóm này thừa nhận chúng được giao nhiệm vụ sát hại các nhà khoa học nổi tiếng của Iran.

“Một trong những âm mưu mà các nhóm bị bắt giữ gần đây được giao nhiệm vụ tiến hành là ám sát một số cá nhân Iran đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực khoa học công nghệ khác nhau”, Bộ trưởng Moslehi cho biết.

Tuy nhiên, ông Moslehi không cho biết danh tính cụ thể của những nhà khoa học bị đưa vào tầm ngắm.

Iran cho biết các nhà khoa học của nước này đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trên các lĩnh vực khoa học-công nghệ khác nhau, song không giới thiệu cụ thể danh tính của những người này. Đây là cách thức để Nhà nước Hồi giáo bảo vệ các “nguyên khí” của đất nước sau khi xảy ra hàng loạt vụ mua chuộc hoặc ám sát nhằm vào các nhà khoa học hạt nhân của nước này trong những năm gần đây.

Trước đó, Tehran cũng nhiều lần tuyên bố đập tan các âm mưu ám sát giới khoa học của nước này và bắt giữ nhiều gián điệp của Mỹ hoặc Israel. Tuy nhiên cả Washington và Tel Aviv đều bác bỏ cáo buộc này.

 

                                                                       Theo Dantri

 

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục