Tình báo Iran cho biết vừa đập tan một loạt âm mưu ám sát nhằm vào các nhà khoa học của nước này.

Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng
  Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi trả lời phỏng vấn hãng Fars. 

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi ngày 15/7 cho biết lực lượng tình báo nước này đã bắt giữ nhiều nhóm đối tượng và qua đấu tranh khai thác, các nhóm này thừa nhận chúng được giao nhiệm vụ sát hại các nhà khoa học nổi tiếng của Iran.

“Một trong những âm mưu mà các nhóm bị bắt giữ gần đây được giao nhiệm vụ tiến hành là ám sát một số cá nhân Iran đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực khoa học công nghệ khác nhau”, Bộ trưởng Moslehi cho biết.

Tuy nhiên, ông Moslehi không cho biết danh tính cụ thể của những nhà khoa học bị đưa vào tầm ngắm.

Iran cho biết các nhà khoa học của nước này đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trên các lĩnh vực khoa học-công nghệ khác nhau, song không giới thiệu cụ thể danh tính của những người này. Đây là cách thức để Nhà nước Hồi giáo bảo vệ các “nguyên khí” của đất nước sau khi xảy ra hàng loạt vụ mua chuộc hoặc ám sát nhằm vào các nhà khoa học hạt nhân của nước này trong những năm gần đây.

Trước đó, Tehran cũng nhiều lần tuyên bố đập tan các âm mưu ám sát giới khoa học của nước này và bắt giữ nhiều gián điệp của Mỹ hoặc Israel. Tuy nhiên cả Washington và Tel Aviv đều bác bỏ cáo buộc này.

 

                                                                       Theo Dantri

 

Các tin khác


Hàng không Argentina tê liệt vì đình công

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/2, ngành hàng không Argentina đã bị tê liệt khi các nhân viên tiến hành đình công trên toàn quốc, khiến 35.000 khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy.

Nhà Trắng cảnh báo Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu không có viện trợ của Mỹ

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho rằng Ukraine đang trên đà mất thêm lãnh thổ trong những tháng tới do thiếu hỗ trợ quân sự từ Mỹ.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục