Một thợ mỏ nói chuyện với giới chức sau khi được cứu thoát.

Một thợ mỏ nói chuyện với giới chức sau khi được cứu thoát.

(HBĐT) - Hơn 200 công nhân đã bị mắc kẹt trong một mỏ khai thác vàng trái phép ở phía Đông thủ đô Johannesburg của Nam Phi khi lối ra bất ngờ bị đá rơi lấp kín.

 

Theo nguồn tin cứu hộ, họ mới chỉ đưa được khoảng 12 thợ mỏ ra ngoài và hiện vẫn còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt phía dưới.

“Cho đến nay chúng tôi mới cứu được 12 thợ mỏ”, người phát ngôn của tổ chức cứu hộ tư nhân ER24, ông Werner Vermaak, cho biết.

Đây là khu mỏ bị bỏ hoang nhiều năm nay ở phía sau sân vận động Cricket thuộc quận Benoni, phía Đông Johannesburg.

Những người được cứu thoát không ước đoán được số đồng nghiệp bị mắc kẹt dưới mỏ, nhưng theo ông Werner Vermaak, tổng số thợ có mặt dưới mỏ khi bị sập lối ra vào khoảng 200 người.

Ông Vermaak kể lại: “Các nhân viên cứu hộ của chúng tôi đã liên lạc được với 30 thợ mỏ bị mắc kẹt và được những người này thông báo là dưới lòng đất đang có khoảng 200 người”.

Tuy nhiên, giới chức địa phương lại nói rằng con số thực tế chỉ vào khoảng 30 người.

Những công nhân trên xuống mỏ khai thác vàng từ ngày 15/2. Tuy nhiên sau đó họ không thể thoát ra ngoài do bị một tảng đá cuội cỡ lớn rơi xuống bịt kín lối ra. Rất may có một người tình cờ đi ngang qua đã nghe thấy tiếng kêu cứu và kịp thời báo với cảnh sát.

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường hay xảy ra ở Nam Phi do ở đây có nhiều mỏ sâu nhất thế giới.

Cách đây 2 tuần, 8 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một đám cháy tại mỏ Harmony Gold ở phía Tây Johannesburg.

 

 

                                                                  Thu Thảo (theo AFP)

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục