Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Malaysia Dato ' Azharuddin Abdul Rahman tại cuộc họp báo về máy bay mất tích vào ngày 10/3.

Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Malaysia Dato ' Azharuddin Abdul Rahman tại cuộc họp báo về máy bay mất tích vào ngày 10/3.

(HBĐT) - Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Malaysia cho biết: tất cả các vật thể khả nghi được thấy trên biển chưa được xác nhận là các mảnh vỡ của chiếc máy bay bị mất tích vào sớm ngày thứ bảy vừa qua.

 

“Thật không may… chúng tôi không tìm thấy thứ gì có vẻ là vật thể xuất phát từ máy bay, chứ chưa nói là cả máy bay”, Dato ' Azharuddin Abdul Rahman, tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Malaysia cho biết tại cuộc họp báo vào ngày 10/3.

Ông cũng cho biết thêm: Giới chức trách Việt Nam chưa hề xác nhận thông tin được báo chí đăng tải về một số vật thể đã tìm thấy (trong đó có cả vật  cho là cửa máy bay) được cho là của máy bay mang số hiệu MH370. Hiện tại, 34 máy bay và 40 tàu từ các nước khác nhau trong đó có Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia, Mỹ, Thái Lan, Úc, Philippines, Việt Nam… đang tham gia vào sứ mệnh tìm kiếm và cứu nạn trên một vùng biển rộng lớn. Về việc Malaysia thu thập mẫu dầu loang được tìm thấy trên biển trước đó và đã gửi mẫu tới phòng thí nghiệm để xem xét xem liệu dầu đó có phải xuất phát từ máy bay mất tích hay không và sẽ công bố báo cáo của phòng thí nghiệm ngay khi có kết quả.

Theo ông Rahman, mọi trường hợp về nguyên nhân khiến máy bay bị mất tích đều được đưa ra xem xét, trong đó có nhiều ý kiến cho rằng máy bay bị cướp. Về trường hợp 2 hành khách trên máy bay có đặc điểm giống người châu Á đã dùng hộ chiếu ăn cắp, ông cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra và toàn bộ các video liên quan sẽ được kiểm tra kỹ.

Bản thân ông Rahman cũng thấy khó hiểu trước những gì xảy ra với chiếc máy bay mất tích. Theo ông đây là một vụ mất tích máy bay “bí ẩn”, cần phải có bằng chứng vững chắc hơn và vì vậy vẫn còn rất nhiều việc phải làm phía trước.

 

 

                                                      Trần Thu Thảo (SVTT)

                                                               Theo Xinhua

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục