HBĐT) - Ngày 3/11, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam, trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp trung cấp ngành công tác xã hội. Dự lễ bế giảng có Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh, trường Chính trị tỉnh và 53 học viên được công nhận tốt nghiệp.


Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Lớp Trung cấp chuyên ngành công tác xã hội do Hội KHPN tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chính thức khai giảng ngày 22/10/2015 gồm 54 học viên là cán bộ hội phụ nữ cấp cơ sở thuộc 9 huyện, thành phố. Lớp đào tạo thuộc Đề án "Đào tạo bồi dưỡng cán bộ hội LHPN các cấp giai đoạn 2013 – 2017” theo Quyết định 1891 của Thủ tướng Chính phủ. Tham gia lớp đào tạo, các học viên trải qua hơn 1.000 tiết học kéo dài trong 2 năm với hơn 20 môn học bắt buộc, trung bình mỗi tháng học 2 tuần tập trung. Bên cạnh việc học lý thuyết sẽ có các buổi thực hành và thảo luận nhằm rèn luyện các kỹ năng. 100% học viên được hưởng kinh phí theo Đề án 1891 gồm hỗ trợ tiền ăn nghỉ, đi lại và tài liệu học tập.

Sau 2 năm nghiên cứu và học tập, 53/54 học viên đã hoàn thành và đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học (1 học viên không thi tốt nghiệp do con bị ốm đi cấp cứu). Trong đó, xếp loại giỏi có 1 học viên, loại khá 42 học viên, Trung bình – khá: 8 học viên, Trung bình: 2 học viên. Học viện Phụ nữ Việt Nam quyết định khen thưởng 10 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.


                                                                                                                    P.V

Các tin khác


Thi lớp 10 ở TP.HCM: Hơn 51% bài thi Toán đạt điểm dưới trung bình

Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.

“Hướng dẫn học sinh dân tộc phương pháp tự học” - mô hình điển hình tiên tiến của ngành GD &ĐT

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh có 677 học sinh, trong đó có 570 em ở nội trú. Là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, kỹ năng sống và phương pháp học còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường xác định xây dựng phương pháp tự học chính là yếu tố tiên quyết giúp học sinh rèn luyện ý thức, tính cách, nâng cao kết quả học tập.