Trong thời gian diễn ra Kỳ thi THPTquốc gia 2018, đã có 13 thí sinh không thể đến được điểm thi do mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đường giao thông. Bộ GD-ĐT cho biết các trường hợp này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

 
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh (Ảnh: LÊ SƠN)

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh đã cho biết phương án giải quyết trường hợp chín thí sinh ở Lai Châu và bốn thí sinh ở Hà Giang không thể tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2018 do thời tiết mưa lũ. Theo đó, các em sẽ được xét tốt nghiệp THPT theo diện đặc cách.

Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết thêm, đây đều là học sinh vùng dân tộc thiểu số ít người, các em chỉ đăng ký Kỳ thi này để xét tốt nghiệp THPT, không có em nào đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ.

Trong Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, các địa phương đều có phương án dự phòng. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT về Kỳ thi, tại Lào Cai, một trong những địa phương thời tiết diễn biến xấu, tuy nhiên đã không phải dùng đến phương án dự phòng. Riêng tại Lai Châu, ở huyện Than Uyên có tình trạng sạt lở nghiêm trọng thì đã phải nhanh chóng chuyển các thí sinh sang điểm thi dự phòng.

Trong Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2018, cũng có quy định, theo đó những trường hợp bất thường sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. "Trên cơ sở đề xuất của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cụ thể ở đây là Lai Châu và Hà Giang thì Ban Chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT sẽ có phương án xử lý theo hướng vừa bảo đảm quy chế, vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh để xét đặc cách cho các em. Các Sở GD-ĐT địa phương sẽ thành lập hội đồng xét và báo cáo kết quả cho Bộ GD-ĐT" - Cục trưởng Mai Văn Trinh nêu rõ.

 

                       TheoNhandan

Các tin khác


Đại học RMIT giành giải nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN

Vượt qua 10 đội đến từ 8 trường đại học trên cả nước tham gia vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers – ASEAN DSE) ngày 19/9, đội Pangolin đến từ Trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất.

Lùm xùm SGK: Nghi ngại Nhà xuất bản Giáo dục độc quyền

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Bộ GD-ĐT và Chính phủ làm rõ: Có câu hỏi, nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB Giáo dục.

Tổng kết công tác chính trị, học sinh sinh viên, giáo dục thể chất và thể thao trường học, quốc phòng an ninh năm học 2017-2018

(HBĐT) - Ngày 19/9, Sở Giáo dục và đào tạo, tổ chức hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng, công tác học sinh sinh viên, hoạt động ngoại khoá năm học 2017- 2018 và hướng dẫn triển khai năm học 2018-2019.

Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 19/9, Công đoàn giáo dục tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019.

Ngành Giáo dục tỉnh bàn giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị bàn các giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên.

Thấy gì từ việc cán bộ quản lý giáo dục huyện Tân Lạc không đạt chuẩn trình độ lý luận chính trị?

(HBĐT) - Ngày 13/6/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1395/QĐ-UBND quyết định "về việc phê duyệt Danh mục vị trí việc làm, bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non công lập trực thuộc UBND huyện, thành phố và Sở GD&ĐT”. Đối chiếu theo quyết định này thì huyện Tân Lạc hiện có gần 42% cán bộ quản lý giáo dục (hiệu trưởng và hiệu phó) các trường học trên địa bàn chưa đạt chuẩn yêu cầu về trình độ lý luận chính trị theo khung năng lực tối thiểu.