Trong thời gian diễn ra Kỳ thi THPTquốc gia 2018, đã có 13 thí sinh không thể đến được điểm thi do mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đường giao thông. Bộ GD-ĐT cho biết các trường hợp này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

 
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh (Ảnh: LÊ SƠN)

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh đã cho biết phương án giải quyết trường hợp chín thí sinh ở Lai Châu và bốn thí sinh ở Hà Giang không thể tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2018 do thời tiết mưa lũ. Theo đó, các em sẽ được xét tốt nghiệp THPT theo diện đặc cách.

Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết thêm, đây đều là học sinh vùng dân tộc thiểu số ít người, các em chỉ đăng ký Kỳ thi này để xét tốt nghiệp THPT, không có em nào đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ.

Trong Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, các địa phương đều có phương án dự phòng. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT về Kỳ thi, tại Lào Cai, một trong những địa phương thời tiết diễn biến xấu, tuy nhiên đã không phải dùng đến phương án dự phòng. Riêng tại Lai Châu, ở huyện Than Uyên có tình trạng sạt lở nghiêm trọng thì đã phải nhanh chóng chuyển các thí sinh sang điểm thi dự phòng.

Trong Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2018, cũng có quy định, theo đó những trường hợp bất thường sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. "Trên cơ sở đề xuất của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cụ thể ở đây là Lai Châu và Hà Giang thì Ban Chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT sẽ có phương án xử lý theo hướng vừa bảo đảm quy chế, vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh để xét đặc cách cho các em. Các Sở GD-ĐT địa phương sẽ thành lập hội đồng xét và báo cáo kết quả cho Bộ GD-ĐT" - Cục trưởng Mai Văn Trinh nêu rõ.

 

                       TheoNhandan

Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.