(HBĐT) - Ngày 4/11, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai (thành phố Hòa Bình) đã phối hợp với nông trại hữu cơ Linh Dũng tại xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) tổ chức chương trình trải nghiệm học đường cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.


Các em học sinh trường Phổ thông liên cấp Sao Mai thực hành các trò chơi tại nông trại.

 

Trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm, giáo viên và học sinh nhà trường nghe giảng về kỹ thuật cơ bản trong canh tác hữu cơ, tìm hiểu về hệ sinh thái trong vườn cây có múi hữu cơ. Đặc biệt là được tham gia các trò chơi tập thể; trải nghiệm phương pháp trồng khoai tây không làm đất; thu hái, sơ chế, đóng gói sản phẩm cam, chanh hữu cơ ngay tại vườn nông trại.

Trải nghiệm học đường là một trong những phương pháp được trường Phổ thông liên cấp Sao Mai áp dụng theo xu thế giáo dục mới, tạo điều kiện để trẻ hoàn thiện kỹ năng, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân.

 

Bùi Minh

Các tin khác


19 thí sinh tham gia Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là Phó hiệu trưởng (PHT) các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

Huyện Lạc Sơn có 10/28 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Tự chủ đại học vừa làm vừa run

Sau một thời gian thí điểm, khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới, hầu hết các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ đại học. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường đại học, để mô hình này thực sự mang lại hiệu quả, rất cần thiết phải sớm sửa đổi các chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh ta có 5 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic Tin học du học Nga

(HBĐT) - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả cuộc thi Olympic Tin học du học Nga diễn ra ngày 4/3 tại tỉnh Hòa Bình. Tổng số 267 thí sinh tham dự kỳ thi, 18 thí sinh giành chiến thắng, trong đó tỉnh ta có 5 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.