(HBĐT) - Việc học tiếng Anh ngày nay không còn nhiều trở ngại như trước đây đối với người Việt Nam. Ngoài học theo chương trình đào tạo ở các trường công lập, học sinh có nhiều sự lựa chọn từ các cơ sở đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Theo xu hướng đó, trên địa bàn tỉnh những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, chương trình học quốc tế đáp ứng được đa số nhu cầu của phụ huynh và học sinh.Học sinh thực hành bài test về trình độ tiếng Anh trước khi đăng ký học tại Trung tâm Apax English (TP Hòa Bình). 

Thành phố Hòa Bình tập trung nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh. Dọc đường Trần Hưng Đạo có 3 trung tâm được nhiều phụ huynh gửi gắm con em là Ocean Edu Hòa Bình, Trung tâm Ngoại ngữ ITED, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy. Các trung tâm đều áp dụng những phương pháp học mới, đáp ứng nhu cầu về đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Tọa lạc tại tầng 2, tòa nhà Nhật Minh, số 329 đường Trần Hưng Đạo, Ocean Edu Hòa Bình được thành lập từ năm 2016, là 1 trong 70 chi nhánh của Ocean Edu trên toàn quốc. Trung tâm đang duy trì 12 lớp học với 200 học viên ở mọi lứa tuổi, chủ yếu từ 4 - 11 tuổi. Ngoài ra, có đào tạo tiếng Anh cho nhóm đối tượng đi làm cần luyện thi TOEIC và IELTS. Với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, 4 phòng học đều được trang bị Smart TV hỗ trợ việc giảng dạy và học tập theo phương pháp hiện đại. Ông Vũ Đình Hải, Giám đốc Trung tâm Ocean Edu Hòa Bình cho biết: "Theo phương pháp học mới, học viên được tiếp cận với giáo trình chuẩn quốc tế ngay từ đầu. Trung tâm tuân thủ quy định 14 học viên/lớp để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học viên đạt hiệu quả nhất. Quá trình học lấy học viên làm trung tâm, dùng Smart TV có âm thanh, hình ảnh động tăng tính tương tác, tạo được hứng thú và dễ tiếp thu, nhất là đối với học viên nhỏ từ 4-6 tuổi”.

Tại Trung tâm Ngoại ngữ ITED và Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Edemy cũng áp dụng phương pháp học từ giáo viên bản địa truyền đạt, hướng dẫn cho học viên thông qua các phương tiện hỗ trợ hiện đại và tính tương tác cao. Các học viên được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất thông qua các chương trình học và chơi khác nhau với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là một trong những điểm cốt lõi giúp khắc phục cơ bản việc thiếu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của đa số người Việt. Mỗi trung tâm đều có những cách bày trí khác nhau ở từng phòng học nhằm tạo không gian phù hợp với các nhóm lứa tuổi. Ở các trung tâm đều có những hoạt động ngoại khóa phù hợp giúp học viên tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh và làm việc nhóm. 

Chị Nguyễn Thị Mười, tổ 22, phường Hữu Nghị (TP Hoà Bình) chia sẻ: "Gia đình tôi có con năm nay 6 tuổi theo học tại Trung tâm Ocean Edu Hoà Bình. Sau một thời gian học, cháu thích thú vì được giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Hơn nữa, mỗi buổi học, cháu đều hào hứng vì được tham gia nhiều trò chơi do giáo viên tổ chức, không chỉ nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn tạo môi trường rèn luyện bổ ích, nhất là dịp nghỉ hè”.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2019, tại tầng 1, Vincom Plaza Hòa Bình (TP Hòa Bình), Trung tâm Apax English đã đi vào hoạt động, nằm trong chuỗi hơn 100 trung tâm trên toàn quốc. Với phương châm "trong học có chơi, trong chơi có học”, trung tâm đã thu hút đông đảo học sinh theo học với đối tượng hướng đến là trẻ em trên 6 tuổi, chưa có nền tảng và bắt đầu học tiếng Anh.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc học và đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh dần trở thành một xu thế, đòi hỏi người học phải có một quá trình trau dồi kiến thức với phương pháp học hiện đại. Do đó, mỗi bậc phụ huynh hãy lựa chọn cho con em mình những địa chỉ tin cậy về đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế làm hành trang cho các em tự tin bước vào cuộc sống.

Thanh Sơn

Các tin khác


Tỷ lệ người trong độ tuổi từ 15 – 60 biết chữ mức độ 1 đạt 99,65%

(HBĐT) - Thực hiện công tác xóa mù chữ, ngành GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp để phát huy hiệu quả các trung tâm học tập cộng đồng, huy động người dân vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đến trường học chữ.

Đảm bảo an toàn trong trường học mùa mưa bão

(HBĐT) - Ngày 26/5, cây phượng trên sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) bật gốc đổ gãy giữa sân trường, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Tiếp đó, sáng 28/5, lại có cây phượng cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, đổ gãy trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất may lúc đó học sinh chưa đi học nên không có thương vong.

Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục