(HBĐT) - Trong 2 ngày (11-12/7), Đoàn Thanh niên xã Hợp Tiến (Kim Bôi) tổ chức chương trình Trại hè thiếu nhi năm 2020 với chủ đề "Trẻ em những mầm xanh tương lai”. Tham dự có lãnh đạo Báo Hoà Bình, Huyện Đoàn Kim Bôi, lãnh đạo xã Hợp Tiến cùng đông đảo các em học sinh và Nhân dân của 10 xóm trong xã.Các em học sinh tham gia nhiều tiết mục múa hát đặc sắc, hấp dẫn tại Trại hè 2020

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, với nhiều hoạt động như: thi cắm trại đẹp; thi thuyết trình về chủ đề của trại; giao lưu văn nghệ (múa hát, nhảy dân vũ); các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho Nhân dân và học sinh về quyền trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em học sinh chuẩn bị công phu; hội trại được trang trí bắt mắt, nhiều màu sắc với các chủ đề mang tính thời sự. Ngoài ra, Đoàn xã đã tổ chức gian hàng gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với nhiều mặt hàng phù hợp để các em học sinh và Nhân dân tham gia gây quỹ.

Đây là dịp để các em học sinh được thể hiện tài năng trên sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm trên nhiều hoạt động. Đồng thời, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống dân tộc, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, giáo dục thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, ý thức thực hiện nếp sống văn minh.


Chi Đoàn Báo Hoà Bình tặng 2 nhà chứa các vỏ chai nhựa, lon nước nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hợp Tiến (Kim Bôi)

Nhân dịp này, Chi Đoàn Báo Hoà Bình đã tặng 2 nhà chứa các vỏ chai nhựa, lon nước nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn trị giá 3 triệu đồng. Từ các nguồn xã hội hoá, Đoàn xã đã huy động được 10 suất quà gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 5 triệu.


Gia Khánh

Các tin khác


Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Truyền thông, tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 400 học sinh huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.

Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục