(HBĐT) - Ngày 25/8, Chi cục DS/ KHHGĐ tổ chức Hội nghị giao ban quý III. Tới dự có lãnh đạo Sở y tế, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và đông đảo lãnh đạo Trung tâm DS/ KHHGĐ của các huyện, thành phố.


Từ đầu năm đến nay, công tác DS/ KHHGĐ đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội và đạt được một số kết quả: Tổng số trẻ sinh là 8.290 trẻ, giảm 151 trẻ so với cùng kỳ năm 2016 là 8.441 trẻ. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 6,9%, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó số Đảng viên sinh con thứ 3 giảm 3 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016. Có 327 trường hợp tảo hôn, giảm 26 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016. Số người sử dụng BPTT là 42.026 người đạt 75,5% kế hoạch. Tổ chức được 11 lớp tập huấn cho 11 huyện, thành phố đối tượng là Trưởng Ban Chỉ đạo công tác DS/ KHHGĐ huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện và 210 Trạm trưởng trạm y tế về công tác DS/ KHHGĐ. Tổ chức 2 lớp tập huấn cho 100 CTV dân số thôn xóm về chuyên môn, nghiệp vụ.


Thành viên Ban quản lý đề án "Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, dịch vụ và hàng hóa SKSS/ KHHGĐ” chia sẻ kinh nghiệm triển khai thí điểm mô hình đòn bẩy truyền thông.

Trong quý III, Các Trung tâm DS/ KHHGĐ đã xây dựng kế hoạch thực hiện đề án "Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, dịch vụ và hàng hóa SKSS/ KHHGĐ” tại địa phương năm 2017. Chi cục DS/ KHHGĐ tỉnh đã triển khai truyền thông tại 8 huyện với 41 cuộc truyền thông tại các xã thu hút khoảng hơn 5.000 người tham dự, với tổng số tiền phân phối sản phẩm trên 123.000.000 đồng.

Tại hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ 3 tháng cuối năm là phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác DS/ KHHGĐ năm 2017 nhằm giảm tình trạng sinh con thứ 3 trở lên; tăng cường các hoạt động truyền thông dân số góp phần nâng cao chất lượng công tác DS/KHHGĐ.


                   Thu Thủy

Các tin khác


Người mang hạnh phúc cho những bà mẹ hiếm muộn

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi gặp thầy thuốc đông y Lê Thị Miểu, xóm Tân Lập, xã Dân Chủ (TP Hòa Bình) là khuôn mặt phúc hậu, nụ cười thân thiện, dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát hơn hẳn so với tuổi gần thất thập của bà. Không chỉ là người kết hợp từ bài thuốc y học cổ truyền với những bài thuốc của những bà lang, bà mế, hàn gắn cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mà bà còn giúp đỡ nhiều bệnh nhân khó khăn khi đến khám, chữa bệnh.

Cảnh giác viêm não Nhật Bản

Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa tiếp nhận một trẻ có các biểu hiện của bệnh viêm não Nhật Bản. Đây là loại bệnh nguy hiểm, thường để lại di chứng nặng nề.

Bộ trưởng y tế: Phải đầu tư ra tấm ra món y tế cơ sở!

Ngày 15/5, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về y tế cơ sở, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, như Tổ chức Y tế thế giới nhìn nhận, nhiều nước tiêu quá nhiều tiền cho hệ thống bệnh viện mà lãng quên y tế cơ sở.

Chớ sử dụng lại chai nước nhựa, rước bệnh vào người đấy!

Nhiều người có thói quen tái sử dụng chai nước nhựa trên bàn làm việc và hầu như không ai suy nghĩ về hàng triệu vi khuẩn ở chai.

Cần tập trung cho chiến dịch tiêm phòng bệnh dại

(HBĐT) - Chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh dại trên đàn chó của tỉnh khởi động từ trung tuần tháng 3, dự kiến kết thúc vào trung tuần tháng 5. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc xin dại thực hiện thấp hơn nhiều so với mọi năm. Đáng lo ngại, hiện đang bước vào giai đoạn nắng nóng cũng là cao điểm bùng phát bệnh dại.

Lương Sơn: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả có sử dụng hàn the

(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả.