(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 15/11 – 15/12, Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng – chống dịch bệnh động vật sẽ được phát động với quy mô toàn tỉnh.


Đó là yêu cầu của Sở NN & PTNT theo nội dung công văn 2011/SNN – CCTY về việc triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng – chống dịch bệnh động vật nhằm chủ động ngăn chặn các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi lây lan, hạn chế thấp nhất sự gây hại của các loại dịch bệnh gia súc, gia cầm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, giảm thiệt hại cho kinh tế nông hộ.


Các động vật và sản phẩm động vật qua chốt kiểm dịch thành phố Hòa Bình được phun khử trùng, tiêu độc triệt để.

Đợt tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng sẽ tập trung ở những vùng, những nơi có nguy cơ phát dịch cao gồm những ổ dịch lợn tai xanh, cúm gia cầm, dịch bệnh lở mồm long móng, vùng giáp ranh ổ dịch cũ, nơi chôn gia súc, gia cầm chết, chuồng trại chăn nuôi của các cơ sở và hộ chăn nuôi; các cơ sở giết mổ động vật; các chợ có bán động vật và sản phẩm động vật; các chốt kiểm dịch động vật tạm thời, phun khử trùng phương tiện và động vật vận chuyển qua chốt. Các xã, phường, thị trấn thành lập đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và sản phẩm chăn nuôi, vận động các tổ chức đoàn thể cùng tham gia. Các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, cơ sở giết mổ tập trung tự lo vật tư, hóa chất và tổ chức thực hiện theo giám sát của chính quyền địa phương và nhân viên thú y.


P.V


Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục