(HBĐT) - Ngày 2/3, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội đã tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và triển khai kế hoạch công tác năm 2010.

 

Trong năm qua, Trung tâm đã quản lý, chữa trị 1.161 lượt học viên. Bao gồm 280 học viên từ năm 2008 chuyển sang và 872 học viên tiếp nhận mới có hồ sơ quản lý. Đã có 848 lượt học viên được chữa bệnh, giáo dục trở về gia đình và địa phương. Căn cứ vào tình hình sức khỏe, trình độ học vấn, nghề nghiệp, giới tính của học viên, Trung tâm đã mở một lớp xóa mù chữ và phổ cập tiểu học cho hơn 21 học viên. Mở 3 lớp truyền nghề và học nghề đá mỹ nghệ cho 90 học viên, 2 lớp làm lông mi mắt nhân tạo cho 40 học viên, 1 lớp làm tăm mành cho 15 học viên, 1 lớp làm giấy tái chế cho 30 học viên và 2 lớp làm nghề hàn, điện dân dụng cho 60 học viên. Hàng ngày có 160 học viên được bố trí lao động. Trong đó có 80 học viên làm nghề đá mỹ nghệ, 40 học viên làm lông mi mắt nhân tạo, 10 học viên làm tăm mành và 30 học viên làm công việc khác. Tổng thu nhập từ lao động sản xuất được 165 triệu đồng góp phần cải thiện  đời sống cho học viên.

 

Trong dịp này, Sở LĐ-TBXH đã tổ chức phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh hy sinh và bị thường trong khi làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm ở xã Hang Kia, huyện Mai Châu trong toàn ngành.

 

                                                                                 Việt Lâm

 

Các tin khác


Rét đậm, rét hại, cẩn trọng phòng bệnh về tai, mũi, họng

(HBĐT) - Từ đầu tháng 1 đến nay, khi thời tiết xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại, cùng với việc thông tuyến khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tuyến tỉnh, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng. Trong đó, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về tai, mũi, họng. Tại Khoa Tai - mũi - họng, trung bình mỗi ngày khám cho 45 - 55 người, chỉ định nhập viện điều trị nội trú từ 28 - 35 bệnh nhân.

Phát động toàn dân phát hiện người nhập cảnh trái phép trở về không cách ly

"Chúng tôi đề nghị tất cả địa phương tập trung cao độ, bóc gỡ, triệt phá đường dây, nhà xe và xử lý nghiêm nhà xe nhận chở khách vượt biên”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng tăng cao của người dân, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, mà còn đổi mới thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Để thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021, các ngành chức năng xác định tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục