Sau khi ăn trái cây mua từ chợ về một gia đình ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc.

 

Khoảng 7h30 ngày 14/6, hai người con sinh đôi của ông Ấn Nguyễn Văn Xứng và Nguyễn Văn Quyết,16 tuổi, trú tại xóm 1, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ đi chợ mua 2kg chôm chôm cho gia đình. Sau khi mang về nhà cả gia đình ông Ấn bóc ra ăn. 30 phút sau khi ăn cả nhà ông đều có các triệu chứng nôn mửa, bị đau bụng dữ dội.
 
Ngay sau đó, cả nhà được hàng xóm đưa xuống Bệnh viện Đa khoa huyên Đức Thọ cấp cứu để truyền dịch.
 
Ông Ẩn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ
 
Theo các bác sỹ bệnh viện chẩn đoán cả gia đình do bị ngộ độc vì ăn phải trái cây không rõ nguồn gốc. Sau khi điều trị theo phác đồ hướng dẫn của bác sỹ cả gia đình ông Ẩn đã qua cơn nguy kịch.
 
Trước đó, vào 11h ngày 12/6, chị Lê Thị Thuỷ (33 tuổi), giáo viên trường THTP Minh Khai ăn vài quả chôm chôm tráng miệng tại một nhà hàng ở xã Tùng Ảnh cũng bị tiêu chảy, nôn mửa phải đi cấp cứu.
 
Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ lý giải, có thể do vận chuyển lúc thời tiết nắng nóng, hoặc người trồng cây thường dùng thuốc khích thích phun cho hoa quả tươi lâu là những nguyên nhân khiến trái cây gây độc.
 
                                                                                       Theo DT

Các tin khác

Không có hình ảnh
Hút thuốc lá, thuốc lào là thói quen khó bỏ của một bộ phận người dân.
Điều trị bệnh nhân viêm não tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân Quách Văn Huyền.

Nhiều thuận lợi từ việc khám bệnh cả ngày thứ 7

Do phải làm việc, học tập cả tuần nên cán bộ công chức, người lao động, học sinh, sinh viên nếu muốn đi khám bệnh rất khó thu xếp vào những ngày trong tuần. Vì thế từ 5/6, BV Bạch Mai tổ chức khám bệnh cả ngày thứ 7.

Vụ nhiễm trùng mắt sau phẫu thuật: Trách nhiệm thuộc về nhà cung cấp hóa chất

Ngày 15-6, TS-BS Trần Thị Phương Thu, Giám đốc BV Mắt TPHCM cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) về mẫu chất chỉ thị màu Trypan Blue lô SV 9025 do hãng Khosla (Ấn Độ) sản xuất.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh: Triển khai hoạt động phòng chống dịch 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 15/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch năm 2009, 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động phòng chống dịch 6 tháng cuối năm 2010.

Bị sỏi thận, nên và tránh ăn thực phẩm nào?

Bạn có biết, một chế độ ăn uống phòng sự tích tụ của oxalat trong nước tiểu có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại sỏi hình thành bất cứ nơi nào ở đường tiết niệu?

Nhiều thực phẩm chứa chất gây đột quy

Tại hội thảo khoa học “Tác hại của việc sử dụng thực phẩm có Trans fat” vào ngày 14-6, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết nhằm tăng thời gian bảo quản và hấp dẫn người mua, các nhà sản xuất đã sử dụng loại dầu chiên bị hydro hóa ở nhiệt độ cao nên làm sản sinh Trans fat.

Cúm A/H1N1: Đại dịch giảm vẫn tiêm vaccine

Từ đầu năm tới nay, số người mắc cúm A/H1N1 trong cả nước chỉ còn rất ít, thậm chí cả tháng chỉ có 1 ca mắc. Tuy nhiên Bộ Y tế vẫn quyết định thực hiện kế hoạch tiêm vaccine cúm A/H1N1 cho đối tượng nguy cơ cao. Liệu có cần thiết?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục