Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết: Kế hoạch tiêm vắc-xin phòng sởi mũi hai miễn phí cho trẻ từ một đến năm tuổi sẽ được triển khai trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2010 với sự giúp đỡ của Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng LHQ.

 
Thời gian tiêm vắc-xin bổ sung sẽ do các địa phương tự quyết định. Như vậy, trẻ sẽ được tiêm mũi sởi nhắc lại khi đã được đủ 18 tháng tuổi trở lên. Theo lịch tiêm chủng mở rộng trước đây, trẻ được tiêm mũi sởi lần đầu khi trẻ chín tháng tuổi và sau đó tiêm nhắc lại khi được sáu tuổi. Những trẻ tiêm vắc-xin sởi hoặc sởi - quai bị - ru-be-la trong vòng một tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch không thuộc đối tượng được tiêm chủng.
 
 
 
                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục