Số phụ nữ sinh con khi đã ngoài 50 tuổi đang lên nhanh chóng trong vòng một năm qua, khi kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm trở nên tiên tiến hơn, một thống kê mới vừa tiết lộ.

 

Ảnh: blogs.discovery.com.
   
Số liệu do Ủy ban dữ liệu quốc gia Anh công bố cho thấy, trong năm 2009, 107 phụ nữ ngoài ngũ tuần đã có con, tăng 55% so với năm trước đó. Hầu hết họ sử dụng trứng hoặc phôi được hiến tặng từ những người trẻ tuổi hơn. Trong đó, 14 người đã sinh con khi tuổi ngoài 55.
 
Theo Telegraph, những người làm mẹ ở tuổi cao bị chỉ trích là đặt mong muốn của cha mẹ lên trên sức khỏe của đứa trẻ, tuy nhiên, các bà mẹ tuổi ngũ tuần lại cho rằng họ có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn hơn so với khi còn trẻ.
 
Nước Anh cấm việc thụ tinh nhân tạo cho các phụ nữ ngoài 39, vì thế hầu hết những bà bầu có tuổi này đều làm thụ tinh ở các nước khác, sau đó về Anh sinh nở.
 
Một giám đốc của chuỗi bệnh viện sản có tên gọi Care Fertility cho rằng thực ra "nhiều phụ nữ chăm sóc bản thân rất tốt. Vì thế, 50 tuổi bây giờ không giống như khái niệm 50 mọi người vẫn nghĩ".
 
 
 
                                                                                           Theo NLĐ

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục