Để không còn tình trạng những bệnh nhi vô tội tử vong vì thiếu máu truyền, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng.

 


"Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp" (ảnh: T.H)

Trước thực tế nhu cầu máu ở trẻ ngày càng tăng do có nhiều tai nạn, bệnh tật ở trẻ em (bệnh ưa chảy máu - Hemophilia, bệnh tan máu do di truyền - Thalassemia, các dị tật bẩm sinh, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc da cam…) và sự mở rộng của ngày càng nhiều phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật tim mạch và các dị tật bẩm sinh, ghép tạng, ghép tủy, điều trị hemophilia, điều trị các bệnh về ung thư máu), cùng với đó tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước và các bệnh nhi là đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất... TƯ Hội chữ thập đỏ đã phát động chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 và sẽ diễn ra từ 01/7/2011 đến 30/11/2011 trên phạm vi toàn quốc.

 

ThS.BS Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Trung tâm Máu Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “trẻ em có tổng lượng máu trong cơ thể nhỏ hơn và khả năng thích ứng với sự thiếu máu kém hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi bị thiếu hụt một lượng máu nhỏ sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Ngược lại khi được truyền một lượng máu nhỏ bệnh nhi sẽ có thêm cơ hội sống”.

 

Vì thế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm, ủng hộ để Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 được triển khai và hoạt động có hiệu quả vì sự sống, sức khỏe của bệnh nhi. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần cứu chữa cho hàng ngàn trẻ em cần truyền máu, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mạn tính, đem lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và giảm gánh nặng cho toàn xã hội.

 

                                                                                   Theo DanTri

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục