Để không còn tình trạng những bệnh nhi vô tội tử vong vì thiếu máu truyền, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng.

 


"Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp" (ảnh: T.H)

Trước thực tế nhu cầu máu ở trẻ ngày càng tăng do có nhiều tai nạn, bệnh tật ở trẻ em (bệnh ưa chảy máu - Hemophilia, bệnh tan máu do di truyền - Thalassemia, các dị tật bẩm sinh, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc da cam…) và sự mở rộng của ngày càng nhiều phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật tim mạch và các dị tật bẩm sinh, ghép tạng, ghép tủy, điều trị hemophilia, điều trị các bệnh về ung thư máu), cùng với đó tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước và các bệnh nhi là đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất... TƯ Hội chữ thập đỏ đã phát động chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 và sẽ diễn ra từ 01/7/2011 đến 30/11/2011 trên phạm vi toàn quốc.

 

ThS.BS Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Trung tâm Máu Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “trẻ em có tổng lượng máu trong cơ thể nhỏ hơn và khả năng thích ứng với sự thiếu máu kém hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi bị thiếu hụt một lượng máu nhỏ sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Ngược lại khi được truyền một lượng máu nhỏ bệnh nhi sẽ có thêm cơ hội sống”.

 

Vì thế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm, ủng hộ để Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 được triển khai và hoạt động có hiệu quả vì sự sống, sức khỏe của bệnh nhi. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần cứu chữa cho hàng ngàn trẻ em cần truyền máu, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mạn tính, đem lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và giảm gánh nặng cho toàn xã hội.

 

                                                                                   Theo DanTri

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục