Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011.
(HBĐT)- Ngày 8/4, tại Nhà văn hoá thành Phố, Ban chỉ đạo về VSATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011. Tham gia lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành - đoàn thể tỉnh, Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Trong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ta luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều biện pháp tích cực như hoàn thiện, kiện toàn mạng lưới tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, hậu kiểm đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực tuyên truyền vận động nhằm tạo sự quan tâm của xã hội. Kết quả đến nay trên địa bàn tỉnh không có các vụ ngộ độc thức ăn nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của một bộ phận người dân còn hạn chế, vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng hoá chất phụ gia độc hại…
Với chủ đề “sản xuất – kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm nay, các cấp, ngành địa phương trong tỉnh huy động nhân dân cùng tham gia phổ biến về Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức khoa học về chế biến thực phẩm an toàn đảm bảo dinh dưỡng. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, các bệnh do thực phẩm mang lại.
Kết thúc buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân cùng tham gia diễu hành trên địa bàn TPHB.
Đinh Hoà